Cảm ơn quý khách!

Vào Nghệ Cho Gà Có Tác Dụng Gì? Cách Vào Nghệ Cho Gà

Vào nghệ cho gà có tác dụng gì và  vào nghệ cho gà bao nhiêu lần là đủ, nên vào nghệ đỏ hay vàng  được nhiều anh em thắc mắc và gửi câu hỏi đến cho sv388one. Điều này sẽ giúp cho gà chọi khoẻ mạnh hơn, có sức chiến đấu tăng nên được nhiều sư kê ưa chuộng.

Sau khi vào nghệ sẽ tạo nên lớp da gà dày làm tăng khả năng chịu đòn hơn, có màu đỏ đặc trưng làm tăng vẻ đẹp của chúng, tăng giá trị của gà chọi. Đây là công việc cần thiết mà bất cứ anh em chơi gà chọi nên biết để làm cho gà đẹp hơn cũng như có lớp da dày.

Cách vào nghệ cho gà chọi, gà đá

Vào nghệ cho gà chọi có tác dụng gì?

Vào nghệ giúp gà tăng sức lực lên rất nhiều với cách làm đơn giản nên được nhiều sư kê sử dụng do chỉ cần nghệ tươi kết hợp với rượu, sau đó mát xa lên gà đá.

vào nghệ cho gà chọi

Có tác dụng tăng sức khoẻ, sức đề kháng, da gà dày hơn chịu được đòn đánh của đối thủ, sức chịu đòn của gà cũng từ đó tăng bên cạnh đó còn tạo nên màu đỏ đặc trưng đầy sức sống, khoẻ mạnh.

Giúp da gà đỏ hơn

Vào nghệ cho gà, om gà chọi đều giúp cho da gà đỏ hơn, trông khoẻ mạnh đầy sức sống bên cạnh đó còn tạo nên sự gắn kết của chúng với chủ nhân của mình.

Gà cũng thích thú khi được các anh em xoa bóp vào nghệ cho, qua việc xoa bóp ta cũng quan sát được các dấu hiêu bệnh của gà hiện trên cơ thể.

Tăng giá trị cho gà đá

Những con gà được vào nghệ đúng cách đều đặn đều có thân hình cân đối, đẹp mắt, màu đỏ bắt mắt của chúng trông khoẻ mạnh, rắn rỏi tạo nên vẻ oai vệ, toát lên hình dáng của một chiến binh.

Nếu gà đá không hay bạn vẫn có thể vào nghệ cho chúng để làm cảnh.

vao nghe cho ga choi

Tăng cường sức khoẻ

Nhờ được xoa bóp cùng với nguyên liệu nghệ nên chúng càng khoẻ hơn, từ trong ra ngoài sẽ hạn chế được các loại bệnh vặt ở nhà, các chất thải được đào thải ra bên ngoài thông qua các lỗ chân lông trên da. Giữ cho gà chọi khoẻ mạnh hơn những con không được vào nghệ.

Có khả năng chịu đòn tốt hơn gà thông thường

Nhờ lớp da dày lên nhờ vào nghệ cho gà mỗi ngày mà chúng có thể tăng khả năng chịu đòn. Lớp da có độ đàn hồi và hấp thụ lực khá tốt. Những đòn đánh vào đây sẽ được giảm thiểu đi sức mạnh khiến gà cảm thấy đỡ đau hơn. Ngoài ra lớp da dày cũng hạn chế bị xước, chảy máu gây mất sức cho gà.

Cách thực hiện cho gà chọi

  • Nghệ tươi hoặc bột: 300g (nên sử dụng nghệ tươi để vào nghệ cho gà đá tốt nhất, dùng nghệ đỏ hoặc vàng đều được)
  • Rượu trắng 1 ít
  • Ngải cứu
  • Phèn chua 1 muỗng canh
  • Chổi quét sơn nhỏ

Các anh em giã nhuyễn nghệ tươi rồi trộn tất cả hỗ hợp lại với nhau sẽ cho ra chất lỏng ở dạng sệt, lưu ý nên cho rượu với lượng đủ dùng cho một lần sử dụng hoặc sử dụng trong ngày.

Không nên làm nhiều để dành cho những lần sau vì sẽ không có tác dụng khi để qua ngày.

Dùng chổi phết hỗn hợp sệt nhẹ nhàng lên thân gà chọi, nên thử một lượng nhỏ trên vùng da của gà xem chúng phản ứng như thé nào nếu như gà bình thường thì phết hỗn hợp toàn bộ lên.

Nếu như gà có phản ứng khác thường nên dừng lại để quan sát và tìm ra nguyên nhân.

Nên phết lên vị trí nào trên cơ thể?

Anh em nên dùng chổi phết kỹ những vị trí như cổ, cánh, đùi, phần ngực vì đây là những vị trí quan trọng làm cho gà khoẻ hơn, da đỏ dày hơn.

Cẩn thận không làm rơi nghệ vào mắt, mũi, miệng gà sẽ rất nguy hiểm.

https://sv388one.com/tin-tuc/vao-nghe-cho-ga-co-tac-dung-gi-cach-vao-nghe-cho-ga.html

Những điều cần lưu ý

  • Vào nghệ cho gà đủ tuổi từ 9-11 tháng tuổi
  • Nên lựa chọn những con có sức khoẻ tốt
  • Không nên vào những con vừa đá trận xong, có vết thương hở, đang ốm đau bệnh tật
  • Nên vào buổi trưa là thời điểm thích hợp nhất vì đầy đủ ánh sáng và nhiệt độ
  • Vào nghệ 1 lần/ tuần, nếu gà khoẻ mạnh và quen với tần suất thì có thể tăng lên 2

Mong những thông tin của sv388one sẽ hữu ích đến các anh em.

Xem thêm Gà chọi ăn chuối https://sv388one.com/tin-tuc/cho-ga-choi-an-chuoi-co-tot-khong.html

 


Comments