Cảm ơn quý khách!

Tướng Đi Gà Chọi

Tướng đi gà chọi cũng như xem hình dáng gà chọi là điều quan trọng anh em cần để ý để biết xem đây có phải là gà đá hay. Tướng đi gà chọi là như thế nào là đá hay? 

Xác định gà đá hay dễ dàng, chính xác chỉ cần nhìn tướng đi của chúng, giờ đây anh em có thể biết được gà đá hay đơn giản. Bài viết này sẽ tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất của sv388one nhé.

Tướng đi gà chọi đá hay

Hình dáng gà chọi là yếu tố quan trọng để biết chúng có đá hay hay không, đặc biệt là qua tướng đi gà chọi.

Gà phải có thân hình rắn chắc, khoẻ khoắn thì mới có sức khoẻ tốt để chiến đấu được, nếu cơ thể quá ốm yếu sẽ dễ dẫn đến thua cuộc.

Những điểm cần lưu ý để xem gà chọi đá hay.

tuong di ga choi

Bộ lông gà chọi

Bộ lông của gà thể hiện vẻ đẹp của chúng, đây là điểm đầu tiên mà bạn nên lưu ý

  • Phần lông dài phủ kín được cả phần hông và đuôi gà
  • Lông cách phải của chúng dài và rộng rãi, độ dài ít nhất phải tới chớm đuôi mới đẹp
  • Phần lông ngay đuôi phải nhiều, dày để gà có thể giữ thăng bằng trong các trận đấu

Ngực gà

Có hai loại ngực chính là ngực hơi cong về phía bụng, ngức bằng phẳng dáng đứng lên. Các sư kê thường ưu ái những gà chọi có ngực thẳng đúng hơn, đánh giá cao về tướng đi gà chọi.

  • Nên lựa chọn những con gà chọi có màu lông là màu ó giữa ngực vì tượng trưng cho gà dữ
  • Ở phần ngực gà có hõm hay còn là hang cua, hang cua của gà càng nhỏ thì càng tốt
  • Thông thường bầu diều gà sẽ nằm bên phải, thế nhưng nếu bạn bắt gặp gà chọi có bầu diều bên trái thì đó là thần kê, với những cú đá hiểm
  • Trong lúc di chuyển mà ngực gà không rung, nảy thì là gà tốt

tướng đi gà chọi

Đùi gà đá

Để trở thành một chiến binh bất bại thì yêu cầu phải có lực đùi mạnh, đôi chân chắc khoẻ để có thể đá hay, có lực.

Nên chọn đùi gà chọi hướng về phía trước ngực là gà đi trên, còn chân gần phần đuôi hơn thì gà toàn chui luồn chạy dưới, né tránh.

Một số đặc điểm về tướng đi gà chọi

Ngoài các đặc điểm vừa nêu trên thì tướng đi gà choi còn vài điểm cần lưu ý như thân hình khoẻ mạnh săn chắn, phao câu gà to, ghim gà khít không bở hơi, chịu đòn tốt.

Thế đứng gà chọi

Thế đứng cũng quan trọng trong việc xem tướng đi gà chọi, thế đứng thể hiện được khí phách của chúng, do mỗi con có một dáng đi, cách đi khác nhau khiến nhiều sư kê băn khoăn không biết chúng có đá hay không.

“Nhất thời chấm muối quăng ra

Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”

Câu châm ngôn ngắn gọn xúc tích nhưng lại giúp sư kê biết cách đi gà chọi để tìm ra được con ưng ý.

"Chấm muối quăng ra" có ý nghĩa là ngón chân gà chọi túm lại khi chuẩn bị đắt xuống nền đất mới dương ra. Cách nhận diện chiến kê tốt, người ta còn đồn rằng gà chọi càng có nhiều ngón chân túm lại thì đá hay không ai bằng.

"Lắc mật" ám chỉ kiểu dáng đầu và cổ luôn lắc khi gà di chuyển, gà luôn lắc liên tục như muốn hất gì xuống từ trên người, đây là giống gà tốt mệnh danh chiến binh bất bại khi ra trận.

"Né lồng" đúng với cái tên né lồng khi nhốt gà chọi vào lồng, bội thì chú ta luôn tìm cách né, đi lại cũng sợ chạm vào lồng. Thế nhưng số lượng rất ít mặc dù gà có tỉ lệ thắng cao.

https://sv388one.com/tin-tuc/tuong-di-ga-choi.html

Gà có dáng đứng giọt mưa

Gà chọi có dáng đứng giọt mưa rất đẹp trong mắt sư kê như vai gà cao, ngực luôn ưỡn lên phía trước, phần đuôi xuôi xuống, cổ gà chọi thẳng, cao như giọt mưa rơi thẳng đứng. 

Tướng đi gà chọi được nhiều người yêu thích vì chúng có tài đi trên, cũng như có các đòn đá độc đáo dễ dàng hạ gục đối thủ.

Gà có dáng đứng đòn cân

Gà có dáng đứng đòn cân nhìn có hình dạng như cán cân vậy, lúc di chuyển đầu như chúi xuống, loại gà này chuyên chạu dưới, đợi thời cơ tung những đòn hiểm lên đối thủ.

Xem thêm Gà chọi Bắc Giang https://sv388one.com/tin-tuc/dac-diem-ga-choi-bac-giang.html

Sv388one chúc các bạn thành công.


Comments