Cảm ơn quý khách!

Tìm Hiểu Về Gà Vảy Cá

Gà vảy cá dần trở thành giống gà được săn đón trong giới gà cảnh, do chúng có vẻ ngoài độc đáo nên nhiều người muốn sưu tầm, săn đón chúng về. Có thể dùng gà vảy cá để tranh không gian vườn, đã trở thành cơn sốt dạo gần đây của nhiều sư kê nuôi gà.

Nếu bạn đang tìm hiểu về giống gà này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Kramer Việt Nam nhé. Hãy cùng tìm hiểu về giống gà độc đáo này.

Tìm hiểu gà vảy cá

Gà vảy cá là gì?

Gà vảy cá hay còn gọi là gà Sebright, sở dĩ người ta đặt cái tên này vì hoa văn độc đáo từ bộ lông của gà, Màu sắc cùng với hoa văn làm người ta liên tưởng đến chiếc vảy của cá được xếp gọn trên thân con gà.

Với vẻ đẹp lạ mắt của chúng nên được rất nhiều người yêu thích, được bắt nguồn từ nước Anh thế kỉ 19 sau đó gần đây mới du nhập vào Việt Nam và khiến nhiều người phát cuồng.

Có mấy loại gà vảy cá?

Hiện nay có khoảng 2 loại vảy cá phổ biến trên thị trường, 1 loại có nguồn gốc từ nước Anh, loại còn lại có hoa văn khác hẳn.

Đặc điểm chung là đều có hoa văn vảy cá nhưng loại còn lại có loại vảy cá nhưng có dạng giống bờm sư tử khá độc đáo.

Hoa văn hình vảy cá

Với những hoa văn hình vảy cá đã làm nên tên tuổi của thương hiệu này, các vảy cá sẽ trải dài trên thân hình của gà từ phần đầu, thân, cổ, cho đến phần lông đuôi.

Cả con gà tạo nên một bức tranh độc đáo, khác hẳn với những con gà chọi, gà tre thông thường. Không phải tự nhiên mà chúng lại được nhiều sư kê, dân chơi săn đón đến như vậy.

Hiện tại thì giá gà vảy cá khá cao, với những con đẹp hoa văn đặc sắc thì cao hơn giá thông thường, anh em nên tham khảo giá nhiều nơi trước khi mua nhé.

ga vay ca

Trọng lượng của gà

Trọng lượng trung bình của mỗi con gà vảy cá sẽ rơi vào khoảng 800-900 gram, đối với những con gà được lựa chọn để tham dự cuộc thi thì sẽ có trọng lượng nhe hơn  khoảng 450-700 gram, những con đi thi sẽ là giống gà thuần chủng nhất hạn chế những con bị lai tạp.

Do được nhiều người săn đón nên giống gà cũng phổ biến hơn nhưng độ thuẩn chủng thì sẽ chênh lệch, làm người mua khó phân biệt được.

Có thân hình chữ S đặc trưng

Giống gà vảy cá bên cạnh có hoa văn đặc trưng của chúng thì còn cá thân hình chữ S, từ dáng đi cho đến dáng đứng thì mềm mại, uyển chuyển khác hẳn giống gà thông thường, có một chút nét với dáng gà Serama.

Giống gà có bờm sư tử

Giống gà có bờm sư tử vẫn có vảy cá nhưng phần đầu lông sẽ xù và nhô lên rất bắt mắt, có hình dạng giống bờm sư tử nên từ đó chúng có tên như thế, đặc biệt hơn lông của giống này sẽ được xếp ngăn nắp, mượt mà hơn giống gà vảy cá bình thường.

Màu lông

gà vảy cá

Chúng có hai màu lông chính khá phổ biến là màu vàng ánh kim và màu trắng đen, cũng có thể nói là hai màu đẹp và sang chảnh nhất ở giống gà vảy cá.

Trên mỗi màu lông đều có đường viền màu đen cho màu lông vảy cá giúp cho bộ lông sắc xảo cũng như nổi bật hơn, một số con được lai giống sẽ có màu viền trắng cũng đặc sắc không kém như màu trắng viền đen, màu vàng viền trắng,...

Nuôi gà có khó không?

Giống gà vảy cá có nguồn gốc từ nước ngoài sau đó được người Việt Nam mang về và nhân giống rộng rãi, thế nên những giống gà sau này đã quen với khí hậu Việt Nam nên dễ nuôi hơn.

Một phần do đặc tính của chúng dễ chịu, đơn giản nên cũng dễ dàng hoà hợp khí hậu tại Việt Nam.

Bên cạnh cho gà ăn những thức ăn thông thường thì nên bổ sung các thực phẩm chuyên dụng, gà vảy cá ăn rất ít do trọng lượng bé thế nên chi phí thức ăn sẽ không quá tốn kém.

Có thể bổ sung các thực phẩm để bộ lông đẹp và mượt hơn.

Cơn sốt gà vảy cá bắt đầu từ năm 2017 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, chúng luôn có lượt tìm kiếm rất cao, giá tiền sẽ phụ thuộc vào bộ lông, nguồn gốc của chúng.

Thông thường giá sẽ rơi vào khoảng 5-7 triệu đồng, với những con thuần chủng cũng như có bộ lông đẹp thì giá sẽ đắt hơn bình thường.

Sau đây là những thông tin về gà vảy cá mà sv388one muốn gửi đến bạn.

https://sv388one.com/tin-tuc/tim-hieu-ve-ga-vay-ca.html

Xem thêm Xem chân gà chọi https://sv388one.com/tin-tuc/cach-xem-chan-ga-choi-da-hay-day-du-nhat.html

 


Comments