Cảm ơn quý khách!

Tìm hiểu về gà chọi ngũ sắc

Gà chọi ngũ sắc được nhiều sư kê xếp vào thần kê, bên cạnh việc đá hay thì chúng còn sở hữu màu lông rất đẹp nên nhiều người ưa chuộng, nhưng vẫn còn có những gà chọi ngũ sắc đá đấm không hay. Để có thể lựa chọn gà chọi đá hay và chất lượng bạn nên theo dõi đầy đủ bài viết dưới đây của Kramer Việt Nam.

Tìm hiểu gà chọi ngũ sắc

Đặc điểm gà ngũ sắc

Các màu lông phổ biến như đen, đỏ, xám, trắng, nâu xuất hiện trên cùng 1 con gà chọi nên chúng khá đẹp mắt, màu sắc có thể xuất hiện ở phần lông đuôi, cổ, cánh gà, những màu lông này kết hợp với nhau tạo nên một chiến binh đẹp mắt.

Ga choi ngu sac

5 màu lông phải xuất hiện nhiều trên người gà thì mới được xem là ngũ sắc, còn những màu không rõ ràng có thể là những con gà mơ, có màu lông trắng, đen khá nổi bật nhưng nhiều người lại nhầm lẫn.

Những con gà chọi ngũ sắc được săn đón, có tiềm năng là gà đá hay hoặc gà linh thế nhưng còn dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá nữa nên sư kê hãy lựa chọn cẩn thận.

Màu lông phổ biến

  • Trắng - nhạn (mệnh Kim)
  • Ô - đen (mệnh Thuỷ)
  • Tía điều - đỏ (mệnh Hoả)
  • Nâu - bịp (mệnh Thổ)
  • Xám (mệnh Mộc)

Gà chọi ngũ sắc có phải thần kê hay không?

gà chọi ngũ sắc

Theo kinh kê có nhắc đến gà chọi ngũ sắc là gà thần kê, gà linh để đạt danh hiệu cũng như nhiều người công nhận thì chúng đã đạt được các yếu tố đề ra.

Về mặt phong thuỷ, màu mạng gà đá thì gà chọi tập hợp đủ 5 màu sắc Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ nên ít bị gà chọi khác khắc chế được, mà đây là lợi thế vì chúng có thể khắc chế đối thủ nhờ màu sắc ngũ hành của mình, dễ dàng chiếm tỉ lệ thắng cao hơn giống gà chọi khác.

Nếu gà chọi không thuộc dòng đá hay thì vẫn được xếp vào dạng linh kê, thần kê vì sở hữu màu lông ngũ hành đẹp mắt, không chỉ riêng gà đá ngũ sắc mà còn nhiều giống gà khác được xếp vào thần kê nhờ vào vẻ đẹp nhưng chưa chắc đá giỏi.

Nếu bạn đang sở hữu chúng thì nên nhân giống và chọn lọc để có những con gà đá tốt, bên cạnh đó kết hợp màu chân, xem vảy chúng để tạo ra giống gà có sức đấu tốt.

Dòng gà đá ngũ sắc đá hay

Nhiều người lầm tưởng cứ linh kê, thần kê là gà sẽ đá hay, thế nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như màu chân, vảy chân, mắt, mỏ,...

Không phải cứ là ngũ sắc là đá hay mà còn kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như hệ thống chân vảy, màu chân các kiểu. Dưới đây là những dòng gà 5 màu được nhiều người tìm kiếm và đặt niềm tin nhất.

Gà chọi chân trắng

Đây được xem là dòng gà chọi ngũ sắc đá hay nhất với sự kết hợp của 5 màu lông khác nhau kết hợp với chân trắng sẽ mang đến những cách ra đòn hiểm độc. Nếu trong trắng mà có thêm màu đen, màu ô làm chủ đạo thì sẽ thuộc dạng gà đá hay.

Tương tự như gà ô chân trắng mỏ ngà, đánh đâu thắng đó.

Chân vàng

Bên cạnh chân trắng thì chân vàng cũng được xem là chiến kê được nhiều người săn lùng, thế nhưng chân vàng lại không quá phổ biến. Ngoài ra nếu gà ngũ sắc không đá hay thì chúng cũng được làm giống và chọn lọc tiếp cho các cá thể gà con sau này.

Chân xanh

Dòng gà chân xanh cũng nổi tiếng không kém khi nhắc đến gà chọi ngũ sắc nhất là những con chân xanh mắt ếch, có khả năng tốt trong việc né đòn, ra đòn chuẩn xác, linh hoạt trong trận chiến cũng như có độ nhanh nhẹn cao. 

Gà bông ngũ sắc

Đây là thuộc dòng những con gà đá đẹp mắt do màu sắc tạo nên hình dạng bông hoa, thường bắt gặp ở các dòng gà tre bởi khi đó màu lông bông mới được thể hiện rõ nét nhất.

Sau đây là những thông tin về gà chọi ngũ sắc mà Sv388one muốn gửi đến bạn. 

Xem thêm Vần gà chọi tơ https://sv388one.com/tin-tuc/huong-dan-van-ga-choi-to-don-gian.html


Comments