Cảm ơn quý khách!

Tìm Hiểu Về Gà Bạch Đầu Chỉ

Gà bạch đầu chỉ được dân gian xem là gà xấu bởi chúng có màu móng trắng, màu trắng của gà đá tượng trưng cho tang thương, điềm xui xẻo cho sư kê nuôi chúng. Thế nên nhiều người không ủng hộ việc nuôi gà bạch đầu chỉ, thế nhưng vẫn có những ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này.

Vậy thực hư chuyện này là gì?  Đây là thắc mắc chung của những người nuôi gà chọi, băn khoăn liệu chúng có đáng nuôi không, đá có khoẻ không hay chỉ nuôi làm cảnh, nuôi lấy thịt. Hãy cùng SV388one tìm hiểu ngay nhé.

Gà bạch đầu chỉ

Nhận dạng gà bạch đầu chỉ

gà bạch đầu chỉ

Gà chọi bạch đầu chỉ là gà có đôi chân màu trắng khác hẳn với những con thông thường có màu trắng ở đầu móng chúa, những móng còn lại có màu đen.

Những bộ phận khác như gà chọi bình thường chỉ có phần móng là khác biệt.

Bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

  • Hắc đầu hổ: Gà chọi có móng chúa màu đen, còn lại màu trắng
  • Bạch đầu hổ: Gà chọi có móng chúa màu trắng, còn lại màu đen.

Bên cạnh tương truyền dân gian là gà bạch đầu chỉ là gà xấu thì chúng là những chiến binh mạnh mẽ, được nhiều chuyên gia đánh giá cao về khả năng ra đòn hiểm, chúng có xu hướng đá vào cánh, chân đối thủ khiến chúng dễ dàng bị hạ gục, bên cạnh đó còn chặn đòn nhạy bén nữa.

Gà chọi bạch đầu, hắc đầu được ví như quân xe, là những chiến binh dũng cảm luôn tiến về phía trước. Thế nên sở hữu chúng phần thắng rất cao.

Bạch hổ thới và hắc hổ thới

  • Hắc hổ thới: Móng thới có màu đen, còn lại màu trắng
  • Bạch hổ thới: Móng thới có màu trắng, còn lại màu đen

Đặc điểm của gà bạch đầu chỉ này có tính giao thới mạnh, nhất là trong lối ra đòn chuẩn, linh hoạt, sử dụng đòn thới vào đối thủ để giành chiến thắng. Nếu bạn lựa chọn mua, nuôi bạch hổ thới, hắc hổ thới nên lựa chọn gà chọi có 9 vảy trở lên mới phát huy được sức mạnh.

Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ là gà chọi có 1 móng chúa màu đen và 1 móng chúa màu trắng còn ở bịt đầu thới tương tự nhưng ở móng thới.

Trong tất cả gà bạch đầu chỉ thì loại này được đánh giá thấp hơn vì chúng chỉ thuận một bên chân, bên còn lại yếu hơn nên không được nhiều người đánh giá cao trong chiến đấu.

Nuôi gà chọi tốt hay xấu?

ga bach dau chi

Quan niệm dân gian là gà màu trắng mang lại những điều xui xẻo chỉ là mê tín, truyền miệng các sư kê không nên tin vào điều đó mà lỡ mất gà chọi đá hay.

Ưu điểm của gà đá bạch đầu chỉ có khả năng đá song phi, đòn đá hiểm, ra đòn nhanh lẹ, giải quyết nhanh đối thủ.

Nhược điểm loại gà này chỉ có đá nhanh thắng vì chúng có sức bền yếu, dễ bị đuối ở nước thứ hai, khả năng cao bị đui mắt. Khắc tinh là gà mỹ và gà canh, anh em nên chú ý.

Thông qua kinh kê thì qua từng loại móng mà có thể phán gà đá hay, gà đá dở, cũng có trường hợp gà đá dở nhưng đội lốt thần kê.

Có nên nuôi gà chọi hay không?

https://sv388one.com/tin-tuc/tim-hieu-ve-ga-bach-dau-chi.html

Anh em nên sở hữu một con vì đây là một trong những chiến kê không nên bỏ qua. 

Không những có, mà nhiều con gà có chân bạch đầu chỉ còn là một trong những chiến kê mà bất cứ anh em nào cũng không nên bỏ qua. 

Nếu bạn chọn được những gà chọi tốt để nuôi dưỡng, luyện tập thì cáp gà chọn đối thủ phù hợp, thì tỷ lệ thắng của trận đấu khá cao.

Bên cạnh nhìn móng của gà bạch đầu chỉ thì bạn cũng nên để ý tới vảy của chúng, gà có giáp thới phòng đao, thất đao thiên, huyền trâm,.. là những loại hiếm được nhiều sư kê săn lùng.

Xem thêm Máng ăn cho gà chọi https://sv388one.com/tin-tuc/cac-loai-mang-an-cho-ga-choi-tien-loi.html

Hy vọng với những thông tin về gà bạch đầu chỉ của SV388 sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn.


Comments