Cảm ơn quý khách!

Tập Lực Cho Gà Chọi Thành Chiến Kê

Tập lực cho gà chọi thành chiến kế là phương pháp nhiều người tìm kiếm giúp tăng sức bền, sức khoẻ, dẻo dai hơn kết hợp với chế độ dinh dưỡng tốt. Mỗi sư kê có một quan niệm khác nhau nên phương pháp đa dạng để tập lực cho gà chọi.

Khiến nhiều người mới chơi phân vân không biết phương pháp nào hợp lý cho gà chọi, đeo tạ có giúp gà đá khoẻ hay không? Bài viết của sv388one dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các anh em, đọc ngay những bí kíp này ngay nhé.

Tập lực cho gà chọi thành chiến kê

Có nên cho gà đeo tạ hay không?

Tập lực cho gà chọi bằng cách đeo tạ (chì) ở bên chân giúp gà tập luyện chân chắc khoẻ, ra được các đòn mạnh và nhanh hơn thông thường.

Áp dụng cách đeo tạ này mỗi ngày cho gà, ngay cả khi chúng chạy bộ, khi xổ thì tháo ra cho gà thoải mái.

cách tập lực cho gà chọi

Tạ ở chân sẽ phụ thuộc vào khối lượng gà chọi. Nếu gà khoảng 3-3,5kg thì cho đeo tạ khoảng 50g mỗi bên. Tạ dùng để đeo cho gà chọi là làm từ chì tấm, chì làm lưới mới đúng chuẩn.

Có nên cho gà đeo tạ hay không, cho gà đeo thử vài ngày

  • Lực đá gà sau vài ngày thay đổi, mạnh hơn, nhanh lẹ hơn thì tiếp tục đeo
  • Còn chân gà yếu hẳn thì tránh đeo ảnh hưởng đến chân chúng

Các cách tập lực cho gà chọi thành chiến kê

tap luc cho ga choi

Chạy lồng

Chạy lồng là cách tập lực cho gà chọi giúp chúng khoẻ mạnh và dẻo dai. Thời điểm tốt nhất cho gà chọi chạy lồng là khi đã cắt tai tích và tỉa lồng.

Cho chúng chạy khi trời vừa sáng, gà vừa mới ngủ dậy là tốt nhất, bắt chúng ra nhưng không cho chạy ngay mà massage nhẹ nhàng rồi chuẩn bị cho chúng chạy.

Để một cái bội vừa đủ cho gà chọi vào sau đó úp bên ngoài là cái bội lớn hơn cũng nhét thêm gà chọi khác vào. Để cho chúng nhìn thấy nhau, con bên trong sẽ tìm đường ra, còn con bên ngoài tìm đường vào.

Cả hai sẽ thi nhau chạy lòng vòng, cho chúng chạy khoảng 30p thì nghỉ.

Lưu ý khi cho gà chạy lồng chọn bội khít để gà không lọt được đầu vào. Trong khi chạy có thể đeo tạ cho chúng để luyện chân.

Nên lót sàn bằng sắn hoặc chọn đất nền để gà chạy không bị đau chân.

Hẫng chân rơi tự do

https://sv388one.com/tin-tuc/tap-luc-cho-ga-choi-thanh-chien-ke.html

Hẵng chân rơi tự do là cách tập lực cho gà chọi giúp cho gà có đôi chân khoẻ, gân chắc hơn. Để tập bài này anh em tìm nơi đất mềm không có sỏi đá, hoặc lót miệng đệm trên nền đất cũng được.

Anh em tay phải đặt lườn trước, tay trái đặt lườn sau rồi nâng gà khoảng 30-35cm rồi thả chúng rơi tự do, 3 ngày đầu tập động tác này 20 lần, 3 ngày tiếp theo lên 25-30 lần. Anh em nên nâng mức tập từ từ cho gà chọi đến khi đạt con số 200 lần nhé.

Nhồi gà

Đây là cách giúp gà chọi rèn luyện phản xạ nhanh, nhạy. Giúp cho gà ra đòn thuần thục hơn, linh hoạt trong chiến đấu nên kết hợp với bài tập hẫng chân đá tự do để phát triển toàn diện.

Anh em tay trái đặt lên lưng đuôi gà đá và dùng tay phải đặt dưới lườn trước sau đó hất nhẹ chúng lên cao. Thả tay ra không đón gà để cho chúng bị hẫng, bài tập này giúp gà phải vỗ cánh liên tục để có thăng bằng, hai chân bung ra để đáp xuống nền đất.

Số lần thực hiện cũng tương tự Hẫng chân rơi tự do để đạt kết quả tốt nhất.

Tập xoay trở trong phạm vi hẹp

xem thêm

Cách tập lực cho gà chọi bằng cách cách tập xoay trở trong phạm vi hẹp, bài tập này gà sẽ phối hợp với các sư kê.

Người huấn luyện chân đứng thẳng gối, người hơi khom về trước một chút, mặt và ngực hướng xuống phía dưới đất.

Cho gà chọi đứng trên nền hoặc miếng lót, sư kê áp cổ tay sát phần cổ và phần thân gà đá, lấy thân gà chọi làm trọng tâm.

Tiếp đến lấy chân gà chọi làm trọng tâm, xoay nhẹ để gà di chuyển theo nhanh chóng, tự điều chỉnh tốc độ để phù hợp với gà chọi, thực hiện động tác liên tục khoảng 5phút.

Sau mỗi bài tập sư kê nên massage cho gà để chúng được thoải mái nhất là phần đùi và hông. Cho gà ăn uống đầy đủ để được khoẻ mạnh kết hợp cùng các bài tập khiến gà có thể chiến đấu bất bại nhé.

Xem thêm Tướng đi gà chọi https://sv388one.com/tin-tuc/tuong-di-ga-choi.html

Sau đây là những kinh nghiệm về cách tập lực cho gà chọi hữu ích mà sv388one muốn gửi đến anh em. Chúc anh em thành công!

 

 

 

 

 


Comments