Cảm ơn quý khách!

Ruồi lính đen và những ứng dụng trong nuôi gà đá

Có rất nhiều các hộ chăn nuôi, trang trại lớn nhỏ đang dần áp dụng thành công mô hình nuôi ruồi lính đen? Vậy, vì sao việc nuôi ấu trùng ruồi lính đen được nhiều bà con quan tâm đến thế?

Nuôi ruồi lính đen
 

Ruồi lính đen (sâu canxi) là một loại côn trùng mang lại rất nhiều lợi ích khác với các loại côn trùng khác. Với vòng đời ngắn lại dễ nuôi, ấu trùng ruồi lính đen còn mang lại những lợi ích đáng kể. 

Xử lý chất thải, rác thải

Trong thế giới tự nhiên, ấu trùng ruồi lính đen được biết đến như một “kẻ” phàm ăn nhất. Chúng có thể ăn tất cả các chất thải hữu cơ một cách nhanh chóng trước khi các hợp chất ấy phân hủy và tạo ra mùi hôi.

Gà đang ăn ruồi lính đen
 

Được biết, tốc độ xử lý rác thải hữu cơ của ấu trùng này rất cao. Trung bình gấp 5 lần trọng lượng cơ thể. Thời gian xử lý dài (từ 2-3 tuần).

Dùng làm thức ăn chăn nuôi

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, chúng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết (nhất là đạm) cho gia cầm, giúp vật nuôi đạt chất lượng cao khi xuất ra thị trường, an toàn cho sức khỏe con người. Đây là lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng loại.

Gà đá

Sản xuất phân bón hữu cơ

Phân ấu trùng ruồi lính đen (trông như bã cà phê, màu đen hoặc nâu đậm và nhuyễn). Được xem như là một loại phân hữu cơ, giàu dinh dưỡng và nhiều lợi khuẩn. Có thể dùng để bón bổ sung cho cây trồng hoặc cải tạo đất bạc màu. Ngoài ra, phân của chúng cũng được sử dụng làm thức ăn rất tốt cho các loài trùn, như trùng quế.

Chính vì những lợi ích trên. Nhiều bà con đã “đổ xô” đi tìm hiểu về mô hình này. Đây được xem là một hướng đi bền vững và đầy tiềm năng của nền nông nghiệp. Sv388

Xem thêm bài viết khác


Comments