Cảm ơn quý khách!

Nhổ lông gà đá có lợi hay có hại?

Các sư kê đang nuôi gà chọi đã từng được ai khuyên là nhổ lông gà đá chưa? Đừng anh em nào nghe xúi dại nhổ lông gà chọi được cái này cái kia mà nhổ đi nhé.

Dễ mà vứt gà đá đi luôn đấy, vì lông gà là bộ phận nhạy cảm cũng như cực kỳ có hại khi nhổ lông đi anh em nên chú ý vấn đề này. Đọc bài viết của sv388 sau đây để hiểu thêm về nhổ lông gà đá có hại như thế nào nhé.

Nhổ lông gà đá có hại

Lợi ích của lông gà đá

Lông của gà chọi như một tấm màng bảo hộ trước tác hại môi trường cũng như côn trùng, giữ cho côn trùng không ký sinh lên gà, gây mầm bệnh bảo vệ gà khỏi côn trùng như muỗi, ruồi,...

nho long ga da co hai

Bên cạnh đó lông gà chọi còn có tác dụng giữ ấm khi trời trở lạnh, gà chọi rất dễ bị bệnh nếu như cơ thể bị lạnh. Bạn nên chú ý quan sát lông cũng như kiểm tra nhiệt độ của chuồng gà để gà luôn được thoải mái.

Đừng nghĩ đến việc nhổ lông gà chọi để lông mọc mới lên nhé.

Tác hại nhổ lông gà đá

Nếu như bộ lông mất đi các côn trùng dễ dàng xâm nhập vào gà và mang các mầm bệnh nguy hiểm, sức đề kháng trở nên kém đi.

Nhổ lông gà đá sẽ khiến chân lông dễ bị viêm nhiễm do tác động lực mạnh, gà bị tổn thương dẫn đến sốt cao  rất khó trị.

Cũng như khi nhổ lông sẽ dễ dàng tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gà qua chân lông, gây bệnh làm gà yếu ớt, gầy đi không chịu ăn uống.

Ví dụ lượng thức ăn gà nạp vào để có chất dinh dưỡng nuôi lông, phát triển xương, gân cốt,... thế nhưng khi bạn nhổ lông lượng thức ăn nạp vào để phát triển ra lông như một cơ chế bảo vệ bản thân khiến gà không cung cấp dinh dưỡng cho bộ phận khác nhiều được dẫn đến gầy gò.

Đừng nghĩ có thể ép gà ăn nhiều, sức ăn mỗi con gà đá có giới hạn ép quá sinh ra nhiều bệnh đến sức khỏe gà.

Cũng như ăn nhiều chưa chắc sẽ nuôi bộ lông dài đẹp như ban đầu được, hoặc như mong muốn.

Xem thêm Gà Jap rặc https://sv388one.com/tin-tuc/ga-jap-rac.html

nhổ lông gà đá không có lợi

Nhổ lông gà đá ảnh hưởng đến tinh thần

Một chiến binh dũng cảm, oai vệ sau khi bạn nhổ lông gà đá sẽ trở nên yếu ớt, và cực kỳ nhát.

Vì nhổ lông rất đau đớn đối với gà chọi, sau khi nhổ xong gặp chủ thì gà sẽ rất là sợ hãi, trốn tránh, tinh thần suy sụp dẫn đến chán ăn, không dám đấu đá với những con gà khác. Bạn nên lưu ý kỹ trước khi nhổ lông gà chọi.

Nếu bạn nuôi hai con gà cùng loại mà một con nhổ lông, một con cho thay lông bình thường bạn sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt.

Con gà chọi thay lông bình thường, lông khỏe khoắn bóng mượt, lông cánh, lông đùi,... dễ khô.

Còn con gà bị nhổ lông sẽ tịt luôn lỗ chân lông và khiến việc mọc lông khó khăn cũng như mọc xong rất dễ rụng, lông mọc ra cùn, ngắn không có độ dài và dễ gãy rụng.

Sau đây là những kinh nghiệm của sv388 muốn chia sẻ đến anh em về tác hại của nhổ lông gà đá anh em nên lưu ý.

Chúc anh em có lựa chọn đúng đắn!

 


Comments