Cảm ơn quý khách!

Mẹo Băng Cựa Gà Để Có Sát Thương Cao

Cách băng cựa gà chọi sẽ mang đến sức mạnh cho gà chọi của sư kê với khả năng tăng sát thương hơn qua cú đá lên đối thủ của gà đá, dễ dàng hạ gục đối thủ. Sư kê nên biết cách băng cựa gà để có thể tăng sức mạnh cho chúng, băng cựa gà như con dao hai lưỡi nếu không băng đúng cách sẽ làm hại đến gà đá.

Thế nên việc băng cựa gà đá không nên qua loa mà cần làm cẩn thận để đạt kết quả cao. Với mỗi loại gà chọi sẽ cách băng để phát huy được điểm mạnh của chúng.

Cách băng cựa gà chọi chuẩn chỉnh

Với mỗi giống gà đá hoặc đối thủ của chúng thì chúng ta sẽ ứng biến để băng cựa gà chọi sao cho hợp lý để phát huy được ưu điểm, ra những đòn hiểm chí mạng.

Không chỉ áp dụng trong những trận đấu mà anh em có thể áp dụng vào các trận vần gà để giảm thiểu sát thương đây giống như một lớp giáp cho gà vậy.

bang cua ga choi

Băng cho gà chọi

Với các miền ngoài Bắc không chuộng đá cựa gà nên không thông dụng, thế nên gà chọi của có cựa quá dài sẽ ảnh hưởng xấu, yếu tố bất lợi cho bản thân.

Nên thông thường phải băng cựa gà chọi lại để công bằng giảm sát thương, không làm các vết thương nặng lên đối thủ.

Với cách quấn cựa gà chọi thì dễ hơn. Đơn giản chúng ta chỉ cần làm giảm đi sát thương của chiếc cựa. Vì thế chỉ cần lấy rẻ quấn vài vòng xung quanh bên cựa. Sao cho khi sờ vào không còn cảm thấy cứng nữa là được. Sau đó lấy băng dính đen quấn chặt lại là xong. Khi hết trận có thể tháo rời cho gà sinh hoạt bình thường.

Băng cho gà tre

Những chú gà tre khác với gà chọi là chúng đã có cựa dài ngay chân sẵn, nhiều người còn tìm cách làm các loại cựa sắt cho gà tre để tăng sát thương cao hơn dễ dàng kết liễu đối thủ.

Khi lên cựa cho giống gà này nên chú ý để không để cựa gà làm chúng bị thương mang lại lợi thế chứ không phải lộ rõ khuyết điểm cho đối thủ.

  • Để tăng độ kết dính nên sử dụng băng tan
  • Quấn băng cựa gà tre cho hai cựa chếch vào nhau, quay về phía trong của gà sẽ phát huy điểm mạnh trong những cú đá móc, đá hiểm
  • Sau khi băng mà cựa vẫn lỏng thì dùng vật để chêm vào, sử dụng đầu lọc thuốc lá để êm chân gà
  • Quấn theo đường thẳng, đường chéo để đảm bảo độ chắc chắn không bị rơi khi đang đá
  • Để gà tre đi lại sau khi đã quấn xem gà có thoải mái hay không, có bị kích với nhau hay không

Lưu ý khi băng cựa gà chọi

https://sv388one.com/tin-tuc/meo-bang-cua-ga-de-co-sat-thuong-cao.html

Để đảm bảo trận thắng sẽ thuộc về mình, có vài điều sư kê nên lưu ý khi băng cựa gà chọi.

Lựa chọn cựa cho gà chọi

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà các anh em sẽ chọn lựa phù hợp, có 2 loại thông dụng là cựa xiên, cựa dao.

Phụ thuộc vào trận đấu, đối thủ mà sư kê sẽ cân nhắc lên lựa chọn cho trận chiến đó để mang đến lợi thế cho gà chọi của mình.

Với cựa dao thì rất nguy hiểm do có độ sát thương cao nhất trong tất cả các loại nên dễ dàng hạ gục đối thủ, có nhiều trận đấu cấm không cho sử dụng cựa dao.

Chiều cao của gà

Lưu ý đến chiều cao của chúng khi băng cựa gà chọi để tìm được loại phù hợp, với gà thấp không nên lựa chọn cựa gà quá dài.

Điều này có thể dẫn đến cựa tự làm tổn thương gà chọi, chúng không phù hợp với cựa quá dài so với thân hình của chúng.

Đảm bảo sự thoải mái

cách băng cựa gà đá

Luôn cho gà sự thoải mái khi băng cựa gà chọi để việc đi lại bình thường trong trận chiến, bó quá chặt sẽ khiến gà đi lại khó khăn hơn, ra đòn không chính xác được.

Quấn cựa với người miền Bắc là làm giảm sát thương cho chúng nhưng với miền Nam thì băng cựa cho gà giúp tăng sát thương hơn do hai cách băng khác nhau hoàn toàn. 

Mong những thông tin của sv388one sẽ hữu ích đến anh em.

Xem thêm Trộn thức ăn cho gà https://sv388one.com/tin-tuc/huong-dan-tron-thuc-an-cho-ga.html

 

 


Comments