Cảm ơn quý khách!

Lý Do Gà Chọi Ăn Nhiều Nhưng Vẫn Gầy

Gà chọi ăn nhiều vẫn gầy khiến các sư kê luôn lo lắng, băn khoăn lý do vì sao mặc dù mỗi ngày đều cho gà ăn đều đặn nhưng sức khoẻ gà ngày càng giảm, cũng như hao gầy. Nên không thể mang ra chiến đấu cũng như yếu thế trong các trận đấu.

Điểm danh các lý do sau để giải quyết vấn đề triệt để của gà chọi ngay nhé. Tìm ra được nguyên nhân thông qua bài viết của SV388one.

Lý do gà chọi ăn nhiều vẫn gầy

Các sư kê cần quan sát gà chọi thường xuyên để có thể nhìn thấy các biểu hiện bên ngoài, so sánh đánh giá đúng nhất do gà chọi sẽ bị tác động bởi yếu tố bên trong lẫn bên ngoài.

Gà chọi có vấn đề về tiêu hoá

ga choi an nhieu van gay

Nguyên nhân dẫn đến việc gà chọi ăn nhiều vẫn gầy có thể gà đang có bệnh về tiêu hoá, không tiêu hoá được thức ăn. Thức ăn khi nạp vào không chuyển hoá được thành chất dinh dưỡng, lâu dần sẽ khiến gà gầy đi mặc dù mình cho ăn rất nhiều.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ gà chọi mà còn làm lãng phí thức ăn.

Trong quá trình chăm sóc các sư kê cũng nên để ý biểu hiện của gà, sờ vào diều cảm thấy to thời gian dài mà không xẹp có thể gà ăn không tiêu. Bên cạnh đó tiêu chảy cũng là biểu hiện nên được quan tâm, có thể gà bị những bệnh về đường ruột.

Gà ăn nhiều vẫn gầy do không tẩy giun định kì

Không chỉ riêng con người mà động vật cũng như gia cầm cần tẩy giun định kì để các giun sán kí sinh không phát triển quá nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, tuổi thọ.

Đây là lý do gà chọi ăn nhiều không béo lên, các sư kê nên chú ý các biểu hiện nhiễm giun như phân gà có các con sán trắng thì nên ho gà tẩy giun gấp nhé.

Chế độ ăn không đúng

gà chọi không béo mập

Nếu gà không có chế độ ăn đúng thì có thể ảnh hưởng đến việc gà chọi ăn nhiều vẫn gầy, như việc sư kê cho ăn tập trung 1 loại quá nhiều và không cung cấp đủ loại dinh dưỡng cho gà khiến gà không béo mập lên được.

Nên cho gà chọi ăn đa dạng các loại thực phẩm để có đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể cho ăn thử 1 thời gian để đánh giá thực đơn có phù hợp hay không. Tập trung các thức ăn từ vitamin, chất xơ, thịt, trứng, cám,...

Gà chọi đang có vấn đề về sức khoẻ

Với những con gà chọi đang mang bệnh âm ỉ trong người lâu ngày không bộc phát ra nhưng đã có các biểu hiện bên ngoài cơ thể mà anh em không chú ý đến.

Mặc dù gà vẫn ăn bình thường hoặc ăn nhiều hơn nhưng không tăn cân, không béo lên. Nên quan tâm gà mỗi ngày để kiểm tra được các triệu chứng để tránh việc chữa trị khó khăn hơn sau này.

Cách khắc phục tình trạng

Khi đã tìm ra được nguyên nhân thì việc khắc phục tình trạng này không quá khó. Hãy áp dụng những cách dưới đây để giúp gà chọi tăng cân hơn, hạn chế bị suy dinh dưỡng.

Thức ăn gà chọi đa dạng hơn

Không chỉ nên tập trung vào một loại cho gà ăn mà nên thay đổi thực đơn thường xuyên hơn để tìm ra chế độ ăn phù hợp nhất cho gà chọi, nên theo dõi từng loại thức ăn để có đánh giá tốt, hạn chế việc gà chọi ăn nhiều vẫn gầy.

Bên cạnh bổ sung thịt, cá thì anh em cũng nên bổ sung vitamin, chất xơ, chất dinh dưỡng để gà cân bằng được thể, tuỳ vào mục đích nuôi có thể chú trọng dinh dưỡng hơn.

Chế độ tập luyện

https://sv388one.com/tin-tuc/ly-do-ga-choi-an-nhieu-nhung-van-gay.html

Nếu như bạn nuôi gà chọi chiến anh em nên có chế độ tập luyện hợp lý, những trận vần hơi, vần đòn nên phù hợp với sức khoẻ của từng con gà, có sự giãn cách hợp lý để cơ thể được phát triển không bị tổn thương.

Hi vọng với những thông tin bổ ích từ Sv388one sẽ hỗ trợ anh em trong việc nuôi gà chọi.

Xem thêm Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng https://sv388one.com/tin-tuc/ga-nuoi-bao-lau-thi-de-trung.html


Comments