Cảm ơn quý khách!

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu

Gà đá sau mỗi trận đấu thường gặp những chấn thương, thế nên chúng ta cần chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu để nó không bị mệt mỏi, mất sức cho những trận đấu sau. Sau đây là những kinh nghiệm mf sv388 tích góp được về cách chăm sóc cũng như những điều cần lưu ý để không biến bệnh tình trở nên nặng hơn.

Tuyệt đối sau khi gặp phải chấn thương trong lúc chiến đấu không để gà chọi ngồi yên một chỗ nghỉ ngơi, tưởng chừng như vô hại nhưng lại tạo cơ hội cho bên ngoài có thể tấn công vào. Chăm sóc đúng cách sẽ giúp gà chọi dễ lấy lại sức cho những trận đấu kế tiếp, mang chiến thắng trở về.

Cách chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu

Tại sao nên chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu?

Chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu

Sau mỗi trận chiến thì sức khỏe lúc đó của gà đá khá yếu do chiến đấu hăng say bên cạnh đó còn kèm theo những vết thương hở khiến cho gà chọi dễ bị nhiễm lạnh, các bệnh xâm nhập vào làm cho gà mệt mỏi, chán ăn, yếu đi. Thời điểm này rất quan trọng để chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu.

Lúc này gà khá yếu, mệt nên tạm dừng không tập luyện nữa để cho gà chọi có thời gian hồi phục sau trận đấu, thức đơn cho gà nên có sự thau đổi lựa chọn những thức ăn dễ tiêu, đủ chất di dưỡng để bổ sung cho gà.

Chăm sóc gà chọi sau khi trận đấu

Xử lý các vết thương

Sau mỗi trận chiến gà chọi thường bị chấn thương, vết thương to nhỏ khác nhau nên kiểm tra xem mức độ, tình trạng nặng nhẹ của vết thương như thế nào, thuộc loại nào để có cách xử lý phù hợp.

Cham soc ga choi sau khi chien dau

Chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu với vết thương nhỏ, nhẹ khá đơn giản, chỉ cần sát trùng cẩn thận thì sẽ rất mau khỏi.

Với những vết thương nặng, sâu hơn thì chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ cho gà chọi, sau đó mua thuốc chống sưng phù được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc y hoặc thuốc dành cho người sử dụng. Tiêm thuốc đó cho gà để gà không bị ké sau khi bị  chấn thương nặng.

Các bước chăm sóc gà rất đơn giản vệ sinh sạch sẽ cho gà đá, sát trùng các vết thương. Lấy khăn sạch thấm nước ấm lau cho gà, nhất là những nơi có vết thương làm nhẹ tay. Dùng khăn sạch lau khô sau khi đã vệ sinh sách sẽ.

Kiểm tra chân của gà đá

Chân của gà là nơi tuyệt đối không được bỏ qua nên kiểm tra chỗ băng quấn cựa thường sau mỗi trận đấu sẽ bị tụ máu, thậm chí vỡ mạch máu ở chân gà chọi. Nên kiểm tra chân gà đá kỹ càng, chườm lạnh chân khoảng 20-30p để tránh chân gà bị sưng phù lên, chườm đá có tác dụng làm tan máu bầm nhẹ.

Xem thêm Nhổ lông gà đá https://sv388one.com/tin-tuc/nho-long-ga-da-co-loi-hay-co-hai.html

xem thêm

Còn chữa tan đòn thì áp dụng chườm khăn ấm có chứa lá ngải rất hữu hiệu. Tùy thuộc vào tình trạng gà đá mà có biện pháp chườm khác nhau.

Vệ sinh chuồng 

Cách chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu tốt nhất nên để gà được nghỉ ngơi, nên nhốt riêng một mình. Các chuồng gà cho gà mới đá về nên được vệ sinh trước đó, làm kín gió để hạn chế nhiễm lạnh ở gà. 

Với những nơi mùa đông, thời tiết lạnh nên có bóng đèn sưởi ấm cho gà, hoặc quạt sưởi.

Vào mùa nóng thì tiếp thêm nước trong chuồng gà để làm dịu.

Ngày tiếp theo vẫn kiểm tra và theo dõi gà sau khi đá về đã hoạt động lại bình thường chưa, để ý các triệu chứng để được đưa đi chữa kịp thời.

Tiếp tục lau nước ấm bằng khăn sạch hoặc xoa bóp cho gà bằng rượu để các vết thương lành nhanh, hồi phục nhanh hơn.

Các bệnh thường dễ gặp sau khi gà sau khi đá về như cảm cúm, phân gà có màu xanh, trắng hoặc ăn bị khó tiêu. Theo dõi gà thường xuyên để biết được các triệu chứng và có cách chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu đúng đắn. 

Không nên trì trệ để vết thương nặng hơn, để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

https://sv388one.com/tin-tuc/kinh-nghiem-cham-soc-ga-choi-sau-khi-chien-dau.html

Om gà chọi

Việc om gà chọi là phương pháp hiệu quả sau khi gà đá về, tác dụng giúp gà không bị mốc, các vết thương sau trận đấu sẽ được giảm bầm, om bóp bằng thuốc nghệ giúp da gà khỏe mạnh hơn, dày hơn, đỏ và đẹp mắt hơn.

Nên thực hiện om gà cho đến khi các vết thương lành lại, và dần dần bong xuống.

Sau đó tăng lượng thuốc nghệ cho gà xoa bóp da gà để được đỏ hơn, đẹp hơn.

Xoa bóp bằng rượu cũng là cách để các vết thương lành nhanh hơn vì rượu giúp sát trùng, giúp mau lành. Có thể giúp gà chọi trở nên máu chiến nhờ xoa bóp bằng rượu.

Với những kinh nghiệm chăm sóc gà chọi sau khi chiến đấu mà sv388 chia sẻ mong sẽ giúp được các bạn đọc.

 


Comments