Cảm ơn quý khách!

Hướng Dẫn Vô Mồi Cho Gà Chọi Sung Sức

Vô mồi cho gà chọi sung sức là việc khá quan trọng trong quá trình chăm sóc để gà chiến đấu có tốt hay không, sư kê sẽ hỗ trợ gà cho chúng sung sức trong các trận đấu căng thẳng. Bên cạnh việc xem tướng của gà có phải thuộc dạng gà đá hay, mà cần phải quan tâm từ chế độ dinh dưỡng.

Nếu gà chọi có chế độ dinh dưỡng tốt, được vô mồi ngon thì gà luôn khoẻ mạnh tránh xa ốm yếu, các loại bệnh tật, sức đề kháng tốt. Bài viết này sẽ hướng dẫn anh em cách vô mồi cho gà chọi sung sức trong trận đấu.

Hướng dẫn vô mồi cho gà chọi

Bên cạnh số lượng cũng như chất lượng mà sư kê cho gà chọi ăn thì cách vô mồi cũng quan trọng không kém. Tuyệt đối không cho gà chọi ăn một cách bừa bãi sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gà.

Dễ nhất khi vô mồi cho gà chọi là bằng thức ăn, sẽ có những cách cho ăn cũng như thời điểm thích hợp với mỗi loại thức ăn đặc thù, dưới đây là các loại phổ biến để các sư kê có thể tham khảo.

Vô mồi cho gà chọi với thức ăn

Trứng cút lộn

vo moi cho ga choi

Trứng cút lộn là thức ăn phổ biến để vô mồi cho gà chọi do đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà lại dễ kiếm.

Lựa chọn thích hợp cho gà đá, cực kì bổ dưỡng nhưng chúng ta không nên cho ăn thường xuyên gà sẽ dễ bị béo phì, một tuần chỉ nên ăn tối đa là 9 trứng chia đều ra các ngày trong tuần hoặc cách ngày với 3 trứng/ lần.

Nên cho gà chọi ăn trứng cút lộn trước khi trận đấu bắt đầu từ 1-3 tháng để có kết quả tốt nhất, cho ăn vào buổi trưa vì đây là thời điểm dễ tiêu hoá.

Sư kê có thể thay thế trứng vịt lộn nhưng nên giảm thiểu số lượng xuống 1 quả/ lần ăn của gà chọi.

Thịt bò

vô mồi cho gà chọi

Thịt bò không chỉ bổ dưỡng với con người mà đối với gà chọi cũng thế, đây là thực phẩm giúp hỗ trợ trong việc tăng cơ giảm mỡ, nếu có điều kiện có thể bổ sung cho gà mỗi ngày 1 muỗng bò đảm bảo gà không ngán, thừa quá nhiều chất.

Thịt bò cũng không làm gà béo phì như các thực phẩm khác nữa, bạn nên làm chín thịt bò để gà không có vấn đề gì về tiêu hoá mà vẫn hấp thụ tốt dinh dưỡng, thích hợp để vô mồi cho gà chọi.

Lươn

Lươn là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cho gà đá, có thể dễ tìm ở siêu thị, chợ hoặc đi bắt xung quanh nhà.

Chỉ nên cho gà ăn lươn nhỏ 4-5 miếng, ăn cách ngày không nên cho chúng ăn thường xuyên, thời điểm tốt nhất là vào buổi trưa

Rau xanh

https://sv388one.com/tin-tuc/huong-dan-vo-moi-cho-ga-choi-sung-suc.html

Đây là thực phẩm không thể thiếu khi vô mồi cho gà chọi, không chỉ cung chấp chất xơ mà còn ổn định hệ tiêu hoá giúp gà dễ tiêu thức ăn, hạn chế xót ruột, bạn có thể xen kẽ các loại rau theo từng ngày cho chúng như rau muống, thân chuối, xà lách,...

Lưu ý khi vồ mồi gà đá

Nếu như anh em sử dụng thuốc kích thích cho gà chọi để vô mồi nên lưu ý kỹ về nguồn gốc, công dụng vì có thể đây chỉ là những tin đồn truyền miệng không có căn cứ, nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ gà chọi.

Nên cho gà chọi ăn thức ăn với số lượng vừa đủ, thời điểm hợp lý bên cạnh đó kết hợp với các bài tập thể chất để thể chất và tinh thần gà được tốt nhất.

Không nên vô mồi cho gà chọi quá nhiều loại thức ăn cùng một lúc có thể khiến gà tăng cân đột ngột.

Sau đây là những thông tin hữu ích mà sv388one muốn gửi đến anh em.

Xem thêm Gà nòi đá https://sv388one.com/tin-tuc/tim-hieu-ve-ga-noi-da.html

 


Comments