Cảm ơn quý khách!

Hướng Dẫn Vần Gà Chọi Tơ Đơn Giản

Vần gà chọi tơ tuy đơn giản những cần phải đúng kỹ thuật để sức khoẻ gà chọi con ổn định, sức đề kháng tốt để không bị vỡ đòn hay bị bệnh, vần gà chọi tơ đúng sẽ hình thành nên một chiến kê. Bên cạnh vần hơi có chế độ chính xác thì các sư kê cũng cần phải chăm sóc, vào nghệ cho gà nữa.

Đây là giai đoạn yếu ớt của gà chọi thế nên mọi việc làm cần phải đúng để không ảnh hưởng đến gà đá. Vần gà chiếm vai trò quan trọng để các sư kê biết được lối đá của gà chọi.

Vần gà chọi tơ đơn giản

Vần gà chọi con 6-7 tháng tuổi

Vần gà chọi tơ kỳ đầu tiên

Kỳ đầu tiên khi vần gà chọi tơ không nên kéo dài quá lâu, lần đầu chỉ nên cho gà đá làm quen với việ vần đòn thôi, không áp dụng quá nhiều hồ đòn trong lần này sẽ khiến gà sợ.

Cách vần gà chọi tơ kỳ đòn đầu tiên. Chân đều đã được quấn cựa cẩn thận. Lần đầu tiên chỉ là làm quen với gà mà thôi.

Áp dụng 1 hồ đòn lần đầu cho cơ thể gà quen, không còn xa lạ với các đòn đối thủ nữa nên lựa chọn những con có hình dáng tương đồn với gà mình, không nên chọn các con gà đá già có kinh nghiệm dễ làm gà hoảng sợ.

vần gà chọi tơ

Ở vần kỳ đòn đầu tiên chú trọng là sự an toàn, mục đích cho gà làm quen nên sư kê quấn chân gà cẩn thận để phòng trường hợp xấu xảy ra. Sau khi vần đòn xong nên rửa sạch gà, vỗ dãi cho chúng, cho nghỉ 4-5 ngày sau đó tới kỳ thứ hai.

Vần hơi kỳ đầu

Vần hơi dễ dàng hơn vần đòn nên có thể áp dụng từ 2-3 hồ, để gà có thể bộc phát những điềm mạnh của chúng, tăng sức mạnh cũng như sức chiến đấu lên.

Cách vần hơi cho gà chọi tơ đầu tiên nên quấn chân và mỏ lại, thời gian vần hơi cũng tốn nhiều thời gian hơn vần đòn nên cần chia các mốc thời gian khác nhau.

Mỗi hồ trung bình là 20 phút nhưng gà chọi con thì 20-25-30 phút nhé, với các hố đòn thì sẽ là 12-15 phút. Sau khi gà đã xong 3 hồ thì sư kê sẽ xả đòn cho chúng.

Vệ sinh gà sạch sẽ và vỗ dãi cho chúng, để tráng gà bị mốc, hen.sau đó cho gà nghỉ ngơi để phục hồi lại cơ, vì còn nhỏ nên thời gian giãn cách là 9 ngày cho lần tiếp theo. Vần hơi nhiều sẽ khiến gà bị mệt, quá tải.

van ga choi to

Kỳ thứ hai

Sau khi đã quen với việc vần đòn gà chọi tơ nên tăng thời gian thêm 1 hồ để đưa chúng vào khuôn khổ tập luyện từ 1 hồ lên 2, thời gian cũng tăng lên 25-30 phút. Sau khi đã vần gà chọi tơ mệt thì cho nghỉ khoảng 8 ngày.

Tương tự với vần hơi sẽ tăng lên thành 2 với mốc 20-25-35 phút như vậy sẽ giúp gà có sức khoẻ tốt hơn, tăng sức đề kháng cho chúng. Sau đó các sư kê thả mỏ để gà chọi tơ đá giao khoảng 8-10 phút, sau mỗi trận vần hơi nên có hồ thả đòn để gà xả hơi sau luyện tập.

Sau khi vần gà chọi tơ nên chó chúng nghỉ khoảng 2 tuần.

Kỳ thứ ba

Ở kỳ thứ ba, vần đòn nên tăng số lượng hồ lên 4, thời gian sẽ 48-60 phút tăng dần dần để gà thích nghi đến giai đoạn này gà sẽ không hoảng vì đã vần từ đầu rồi, sau khi vần đòn sau lau gà chọi sạch sẽ và cho nghỉ ngơi khoảng 2 tuần hồi phục. 

Kỳ thứ ba là kỳ cuối để vần hơi cho gà chọi con, số hồ tăng lên là 5 tương ứng thời gian 30-40-50-60 phút, sau mỗi trận gà chọi con được thả mỏ để xả cơ ra, do thời gian tập rất dài lên đến 3 tiếng sẽ khiến gà mệt mỏi sau đó chúng nên được nghỉ ngơi khoảng 3 tuần nhé.

Kỳ thứ tư

https://sv388one.com/tin-tuc/huong-dan-van-ga-choi-to-don-gian.html

Vần gà chọi tơ ở kỳ thứ tư lên đến 6 hồ, mỗi hồ sẽ có thời gian rơi vào khoảng 12-15 phút tổng thời gian giao tranh cao nhất là 90 phút sẽ rất căng thẳng do đó sau khi tập xong nên rửa vết thương cho gà xong đó vỗ dãi cho chúng. Cho nghỉ sâu hơn 3 tuần rồi hẳng tập lại.

Lưu ý khi vần gà con

  • Không cho gà ăn uống trước khi vần 
  • Chỉ nên vần lúc gà con có sức khoẻ tốt 
  • Sau khi vần nên rửa sạch và vỗ dãi cẩn thận cho chúng
  • Tuân thủ đúng lịch, kỳ vần gà
  • Chọn đối thủ tương xứng
  • Cho gà ăn nhẹ sau khi vần
  • Nên bảo hộ cho gà trong lúc vần

Xem thêm Gà bạch đầu chỉ.

Nếu cần hỗ trợ liên hệ sv388one ngay nhé.


Comments