Cảm ơn quý khách!

Giống gà chọi Philipines

Giống gà chọi Philipines có tên đầy đủ là Ayam Asli Filipina và gọi tắt là gà Phi. Giống gà chọi có tên Sabong  được người chơi gà  lựa chọn và ưu tiên hàng  đầu để đá gà làm nổi bật giống gà chọi này tại thị trường Philipines.

Trận đá gà tại Philippines

Trận đá gà tại Philippines

Giống gà chọi Philipines hiện nay người chơi gà gọi là gà Phi, được lấy giống từ Mexico và chung dòng với gà Mễ (Mê–hi–cô) được đem về nuôi và thi đấu đá gà cựa dao, tại Philipines đá gà cựa dao lại được ưa chuộng vì thế gà chọi tại đây chuyên về gà đá cựa dao. Gà Phi lông đep nhìn gần giống với giống gà Mỹ, đa số thịt đen cũng số ít thịt đỏ bầm, nặng từ 1,8kg đến 2,2kg nhỏ con đá rất tốc độ và lì lợm dùng chuyên cho đá gà cựa dao.

Tại Philipines trai gà Spartans là trang trại duy nhất đăng ký bản quyền chuyên chăn nuôi sản xuất số lượng lớn dòng gà chọi Spartans, Trại gà Spartans có đội ngũ nhân viên chăm sóc với chuyên môn cao cộng với sử dụng khoa học công nghệ vào nuôi dưỡng đã trở thành trại nuôi gà đá số 1 tại Philipines. Với sức mạnh và sức bên số 1 giống gà chọi này đã được giới chơi đá gà vinh danh là gà chọi bất bại có tên là Spartacus Invictus. Giống gà chọi Spartans có nguồn gốc từ đảo Negros, thuộc Philipines. Để tăng thêm sức mạnh cho giống gà này trại gà Spartans đã cho lai với rất nhiều giống gà nhập như giống gà Sweater, gà Roundhead, gà Albany và gà Hatch. Dù là giống gà thuần Philipines nhưng lại mang gen của gà nhập tại trạ gà Spartans.

Giống gà chọi thuộc dòng Spartan Red và Spartan White, là dòng lai từ Sweater và Roundhead với gà Hatch. Hiên tại trai gà Spartans đã lai tạo ra rất nhiều dòng gà khác nhau như Spartan Red, Spartan White, Spartan Bulik, Spartan Black và Spartan Gold thuộc các giống gà chọi Dink Fair, gà Perry Hatch, Roundhead. Và có 1 giống nòi của Mỹ có tên là Blackwater, cũng được trại gà Spartans lai tạo ra các dòng như Spartans Black, Spartans Gold và Spartans Bulik đã thu hút rất nhiều người mê gà quan tâm, thích thú.

Giống gà chọi Philipines
Giống gà chọi Philipines


Được pháp luật công nhận và có từ 6.000 năm về trước thì tại Philippines không còn là chọi gà hay đá gà mà đã trở thành môn thể thao với doanh thu tỷ đô ở Philipines, Đá gà Việt Nam và môn thể thao  đá gà Philippines  có sự khác nhau là môn thể thao chuyên nghiệp tại Philipines này diễn ra rất rất nhanh chỉ trong 1-2 phút thậm trí có trận chỉ xảy ra 20 giây. Bởi vậy, mỗi năm có tới khoảng 30 triệu con gà đá chết trên 2.500 trường gà ở Philipines.


Comments