Cảm ơn quý khách!

Gà Tre Tân Châu - An Giang Có Gì Hay

Gà tre Tân Châu có thể xem là giống gà đẹp nhất Việt nam còn có tên gọi khác là gà tre An Giang có số lượng rất nhiều trải dài đất nước hình chữ S. Nổi tiếng với bề ngoài bắt mắt cùng với bộ lông ấn tượng đầy màu sắc luôn khiến nhiều sư kê thích thú, được nuôi làm cảnh rất nhiều.

Không chỉ người trong nước mà gà tre Tân Châu còn nổi tiếng ra ngoài nước với nét độc lạ ở giống gà tre này. Bài viết này của Sv388one sẽ cho anh em có thêm thông tin về giống gà này nếu anh em đang có nhu cầu nuôi.

Gà tre Tân Châu - An Giang

Nguồn gốc giống gà

Gà tre Tân Châu được bắt nguồn từ giống gà địa phương ở Tân Châu, Long Xuyên tỉnh An Giang, giống gà này là gà tre rừng địa phương sau đó được người dân gần đó bắt và thuần dưỡng.

gà tre an giang

Dần dần tạo nên giống gà tre thuần chủng ở nơi đây, gà tre được đặt theo địa danh không lẫn vào đâu được để phân biệt với các giống khác.

Có vài giả thuyết cho rằng gà tre An Giang không phải thuần chủng, chúng đã được lai tạo từ gà rừng địa phương với gà cảnh Nhật Bản, sau nhiều năm lai tạo thì đã cho ra giống gà tre đẹp mắt như ngày nay.

Đặc điểm

Giống gà này có những đặc điểm rất nổi bật rất dễ nhận ra nhất là dáng vẻ bề ngoài. Tham khảo những đặc điểm sau đây nhé.

Bộ lông

Gà tre Tân Châu nổi bật với màu sắc cùng với phần lông dài gồm phần lông mã, lông bờm, lông đuôi của chúng, có thể xem là giống gà tre lông dài nhất Việt Nam tại thờ điểm này.

  • Lông bờm sẽ phủ từ cổ xuống dưới thân nên càng phủ nhiều thì càng đẹp
  • Lông mã sẽ từ lông phần thân kéo dài xuống phao câu rồi chạm đất rất độc đáo
  • Phần lông rất dài và cong xuống rất dễ nhận biết, gà tre đẹp sẽ khi lông dài, dày, bung xoè ra

Màu sắc gà tre An Giang

gà tre tân châu an giang

Các màu phổ biến ở giống gà này là màu nhạn, màu khét, màu chuối, màu cườm tương tự các màu sắc ở gà tre thông thường.

Trọng lượng con gà trung bình dưới 1kg, gà trống dao động 700-800gr gà mái 600-700gr, các sư kê thường chia thành size đại, trung, tiểu dựa trên kích thước khi chơi gà.

Gà tre An Giang có vóc dáng khá nhỏ, lùn phần chân chỉ dài khoảng 6-8cm.

Lựa chọn giống gà tre tốt

Để có được các bộ lông đẹp đòi hỏi các cá thể gà tre phải tốt, chất lượng để có thể cho ra những giống sau cũng thừa hưởng gen tốt như vậy.

Chọn gà trống

  • Dáng hình cân đối, dáng đi oai vệ không có dị tật
  • Nên lựa chọn những con gà có bộ lông dài, dày
  • Tuỳ vào sở thích nên màu sắc sẽ phụ thuộc vào sư kê
  • Phần đuôi thường cong như cầu vồng nên lựa chọn cong vừa phải không quá 45 độ sẽ rất xấu
  • Đầu gà tre nhỏ gọn, chọn mào công hoặc mào trích không nên chọn mào cờ, mào vua
  • Tỉ lệ đẹp cho xương cẳng và xương đùi tỉ lệ 6/10 hoặc 8/10 là đẹp nhất

Chọn gà mái

Chọn gà mái thì tiêu chí sẽ khác nhau thậm chí đơn giản, nên nhắm đến những con có bộ lông vũ phát triển tốt, tỉ lệ cơ thể cân đối, phần đầu và vai sẽ nhỏ dần cho đến phần đuôi.

Nên loại bỏ những con quá lùn, lông mọc lỏm chỏm không đều, đẻ cách nhật, không có nét lanh lợi, năng động như những con gà khác.

https://sv388one.com/tin-tuc/ga-tre-tan-chau---an-giang-co-gi-hay.html

Gà tre Tân Châu có đá được hay không?

Không chỉ riêng các anh em quan tâm mà nhiều người nuôi gà tre Tân Châu cũng có câu hỏi tương tự, liệu với bộ lông dài thướt tha chúng có thể tham gia trận đấu được hay không.

Câu trả lời là được, nhưng đa phần mọi người thích nuôi làm cảnh hơn do khi chiến đấu gà tre dễ bị gãy lông, mà bộ lông lại đáng tiền nhất.

Nếu như bạn muốn mang gà tre đi đá thì nên lựa chọn giống bắc, thái, Mỹ nhé. Chúng mạnh mẽ, cứng cáp rất thích hợp cho các trận chiến.

Hi vọng với bài viết này của Sv388one sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gà tre Tân Châu An Giang.

Xem thêm Tìm hiểu gà vảy cá https://sv388one.com/tin-tuc/tim-hieu-ve-ga-vay-ca.html


Comments