Cảm ơn quý khách!

Gà om đòn, vỡ đòn và cách chữa trị hiệu quả

Gà bị om đòn làm ám chỉ việc gà sợ đòn, vỡ đòn không dám chọi với con gà khác, dễ dàng chạy khi thấy đối thủ tiến đến. Một số trường hợp gà có thể kêu hoảng khi gặp gà chọi khác, đây là dấu hiệu của gà om đòn.

Sau khi mua gà đá hoặc nuôi dưỡng chăm sóc một thời gian, anh em có thể quan sát và kiểm tra gà chọi của mình có om đòn hay không. Dưới đây các biểu hiện của gà vỡ đòn cũng như là nguyên nhân, phương pháp chữa trị cho gà đá.

Gà om đòn, vỡ đòn và cách chữa trị

Biểu hiện của gà vỡ đòn

gà om đòn, vỡ đòn

Cách nhận biết, dấu hiệu của gà chọi vỡ đòn rất đơn giản nhưng đã được tích lũy theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước. 

Để có thể nhận biết cần người chăm sóc phải chăm sóc, xoa bóp dễ dàng thấy gà om đòn. Gà vỡ đòn thường không tự tin khi đứng trước đối thủ, gà chọi khác.

 • Gà chọi khá nhút nhát cũng như rụt rè hơn so với gà chọi khác.
 • Không có ánh mắt lanh lợi, dữ dằn
 • Không tự tin, dễ sợ hãi khi gặp gà chọi khác
 • Gà kêu tiếng hoảng, không thể đá
 • Tướng đi không tự tin, lù khù

ga om don, vo don

Nguyên nhân gà om đòn

Nguyên nhân dẫn đến gà om đòn có khá nhiều cả chủ quan lẫn khách quan. Sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau cho từng vấn đề của gà chọi.

 • Gà chọi mới được đem về thường sẽ khá nhút nhát nếu anh em mang đi đá gà ngay thì gà sợ, lạ nước lạ cái không dám làm gì
 • Sau mỗi trận đấu gà bị thương, bị tang nhưng do chủ nhân không biết cách chăm sóc, dẫn đến việc phục hồi chậm, làm gà không có tinh thần để đá.
 • Sư kê nhốt gà chọi ở gần những con gà mạnh hơn, trưởng thành hơn tạo cảm giác lo sợ cho gà cũng như tiếng gáy của những con gà chọi mạnh
 • Vết thương cũ chưa lành do chưa chăm sóc đúng, gà chọi sẽ sợ, nhớ lại trận đấu trước và không dám đá, trở nên nhát đi.

Xem thêm bài viết Gà chọi ăn gì?

Phương pháp chữa trị hiệu quả

xem thêm

Để có thể chữa trị cho gà om đòn, gà vỡ đòn tốt các sư kê nên chú ý sức khỏe của gà chọi, chăm sóc gà chọi sức khỏe tốt để đá lực mạnh. Cũng như phải chú ý những biểu hiện, dấu hiệu của gà chọi sau mỗi trận đấu để chăm sóc đúng cách, hiệu quả.

 • Khi đem gà chọi về nhà, cần chăm sóc cũng như cho gà chọi quen thuộc với việc vừa mới thay đổi môi trường, sau khi đã quen thuộc thì gà chọi sẽ bắt đầu dạn hơn, tự tin hơn.
 • Hạn chế để gà chọi mạnh hơn ở gần hoặc nhốt chung chuồng sẽ khiến gà đá trở nên nhút nhát
 • Không nhốt các gà chọi om đòn hoặc có biểu hiện chung với nhau, phải nhốt riêng hoặc có điều kiện nên nhốt gần gà mái, gà con. Tiếng kêu của gà mái giúp gà phục hồi nhanh hơn.

Sau khi gà đá về, chăm sóc một thời gian để gà khỏe trở lại, các sư kê hạn chế không cho gà chọi đi đá ngay.

Khuyến khích gà chọi đi lại nhiều hơn và đạp mái giúp gà có tinh thần thoải mái, quên đi vỡ đòn,  còn sung sức hơn nữa.

Sau khi ổn định hãy cho gà chọi tập luyện lại để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp.

Đây là những cách đơn giản mà hiệu quả chữa gà om đòn mà sv388one muốn gửi đến các sư kê.

Chúc anh em thành công.

 

 


Comments