Cảm ơn quý khách!

Gà Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng?

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng là vấn đề khá nhiều người quan tâm khi nuôi gà, liệu sư kê có nuôi đúng kỹ thuật để đạt năng suất tối ưu nhất hay không. Đọc bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc của mình nhé.

Không chỉ riêng gà công nghiệp, gà tre mà gà chọi cũng cần quan tâm đến vấn đề tạo ra giống mới có nhiều ưu điểm nhất, thế nên cần chuẩn bị để cho ra đời đàn gà con khoẻ mạnh. Chúng tôi sẽ cập nhật kiến thức nuôi gà đầy đủ nhất ở bài viết này.

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà mái đẻ trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sống, thức ăn nạp vào, giống tốt,... để có thể xác định chính xác.

Gà mái thông thường

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Với những con gà mái thông thường thì chúng sẽ đẻ trứng khi hơn 6-7 tháng tuổi, có thể đẻ năng suất cao đến 190-220 trứng/ ngày nếu như có đủ điều kiện phù hợp.

Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành thì gà mái sẽ gọi trống và bắt đầu đẻ, mặc dù  không được gà trông thụ tinh nhưng chúng vẫn đẻ đều đặn mỗi ngày, tuỳ thuộc vào cơ thể mỗi con mà thời gian gian gà đẻ trứng sẽ đến sớm hoặc muộn.

Gà tre

ga de trung

Riêng dòng gà mái tre thì thời gian đẻ được rút ngắn lại, thế bao lâu gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng. Gà tre trưởng thành nhanh hơn những con gà khác chỉ mất 6 tháng và sau đó đẻ trứng.

Lý do chúng đẻ sớm là khác nhau từ ngoại hình, kích thước dẫn đến trưởng thành sớm hơn.

Gà đạp mái

Gà đạp mái lúc nào thì thường sẽ đẻ luôn ngày, nếu như gà đạp vào buổi sáng thường sẽ đẻ vào trưa hoặc đầu giờ chiều, gà ít khi đẻ vào cuối giờ chiều hoặc tối.

Với mỗi lần đạp mái như thế trứng sẽ được thụ tinh 2-3 ngày, vì thế chủ nuôi nên để ý để cho gà đạp mái theo ý muốn để đạt được năng suất cao nhé.

Để gà đẻ trứng cần phụ thuộc yếu tố nào?

Để cho gà đẻ nhiều trứng thì bên cạnh đó chủ nuôi cũng cần tạo điều kiện thuận lợi chăm nuôi tốt nhất cho gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng.

Giống nuôi ảnh hưởng đến gà đẻ trứng

https://sv388one.com/tin-tuc/ga-nuoi-bao-lau-thi-de-trung.html

Với mỗi giống gà riêng biệt đều có độ tuổi trưởng thành cũng như thời gian sinh trưởng khác nhau, thông thường sẽ tầm 6-7 thang là đã trưởng thành rồi, sau khi lớn hoàn chỉnh chúng sẽ bắt đầu sinh sản.

Môi trường chăn nuôi

Môi trường chăn nuôi càng tốt sẽ tạo cơ hội sớm cho gà đạp mái cũng như trưởng thành sớm hơn, rút ngắn thời gian ở tuổi dậy thì giúp tăng năng suất cho việc đẻ trứng, chăn nuôi.

Sức khoẻ của gà mái

Nếu sức khoẻ gà tốt thì thời gian đẻ sẽ sớm hơn những con có bệnh, yếu kém. Có những con mắc bệnh quá nặng có thể không đẻ trứng được thế nên bên cạnh cung cấp thức ăn bổ dưỡng, sư kê nên quan tâm đến phòng ngừa bệnh, để ý những dấu hiệu còn mới để chữa trị kịp thời.

Để gà đẻ nhiều cần làm những gì?

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng.

Nếu muốn gà mái đẻ trứng với năng suất cao thì chúng ta cần đảm bảo điều kiện chăm nuôi tốt nhất. Những yếu tố cần quan tâm nhất là thức ăn, nhiệt độ, ánh sáng và điều kiện nuôi nhốt. Hãy đảm bảo thức ăn luôn đầy đủ dưỡng chất để thúc đẩy sinh trưởng của gà. Nhiệt độ và ánh sáng cần dồi dào khi đảm bảo nhiệt độ từ 20-30 độ. Ánh sáng là thứ cần thiết để thúc đẩy quá trình tổng hợp canxi của gà. Vì thế chuồng trại thông thoáng sẽ là những điều kiện tốt nhất.

Xem thêm bài viết khác của sv388one.

Gà tre Tân Châu https://sv388one.com/tin-tuc/ga-tre-tan-chau---an-giang-co-gi-hay.html


Comments