Cảm ơn quý khách!

Đặc điểm giống gà Jap rặc được nhiều người yêu thích

Cùng tìm hiểu giống gà hot gần đây mọi người ưu chuộng rất nhiều nhé. Dạo gần đây xôn xao cái tên gà Jap rặc thầy Khùng khá nhiều và tại sao lại được ưu chuộng như vậy.

Giới thiệu về gà Jap rặc thầy Khùng 

Đây là giống gà được lai tạo từ gà Shamo, sau quá trình chọn giống tốt và liên tục lai tạo đã cho ra gà Jap rặc như hiện tại. Gà Jap rặc tại sao lại nổi tiếng như thế, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Gà Jap rặc được mọi người gọi là chiến binh cựa dao vì đây đích thực là con quái vật trên trận đấu, hay được mọi người gọi là Gà Giáp.

Gà Jap rặc thầy Khùng

Các thông tin về gà Jap hiện nay rất được giữ kín vì mục đích giá cả, đa số là các tin tuyền miệng nhưng không rõ thực hư thế nào. Những người chơi đá gà lâu năm, chơi nhiều cũng chỉ biết được một số thông tin ít ỏi về giống gà này.

Quay lại với gà Shamo có nguồn gốc từ Nhật cũng được lai tạo từ các giống gà khác nhau từ các giống trên thế giới, đa số được lai tạo từ những giống gà như gà tre, gà rừng Nam Mỹ và gà Asil.

Gà Jap rặc thầy Khùng thực hư như thế nào?

Hiện nay thì ai cũng đang tìm kiếm thông tin của thầy nhưng vẫn chưa có. Một số người truyền tin bảo rằng ông là thầy đã dạy cho một người chơi đá gà tên Simon.

Tính tình ông hơi quái cùng với sự khùng nhẹ, Simon với gốc Việt nhưng lại là người Mỹ đi lưu lạc những năm đất nước chiến tranh, sau khi trở về Việt Nam đã tham gia nhiều trận đá gà với danh thầy Khùng.

Gà Jap rặc được xuất phát từ thầy Khùng này, nhiều nơi mượn danh ông để bán những con gà chọi với giá đắt đỏ nhưng thực ra là không phải.

Suy cho cùng gà Jap rặc cũng được lai tạo từ gà Shamo, và mọi người dựa theo những câu chuyện kể về đặc điểm của gà Jap rặc và bán với giá cao với danh gà Jap thầy Khùng.

Gà Jap tre

Đặc điểm của giống gà Jap rặc

Nhiều người biết đến gà Jap rặc với lối đá mạnh dứt khoát và tràn đầy năng lượng, khả năng chịu đòn tốt. Trong quá trình được lai tạo, tuyển chọn giống kỹ càng nên các ưu điểm của dòng gà Jap rặc này càng được phát huy.

Đây là giống loài được nhiều người quan tâm và săn lùng nhiều nhất.

Các tỉ lệ thắng rất cao khi gà Jap rặc lên sân nên luôn là ưu tiên hàng đầu của dân chơi chọi gà.

Các chiến binh gà Jap rặc lì đòn nên không dễ bỏ cuộc trong trận đấu, chiến đấu đến khi kiệt sức mới thôi như được chảy trong mình dòng máu Samurai vậy. Các đặc điểm gà Jap thầy Khùng gần giống với thế hệ trước là gà Shamo.

Các dòng gà Jap rặc gồm những dòng nào

Gà Asil Jap

Asil Jap được lai tạo với gà Asil đến từ Ấn, với kích cỡ to hơn Jap rặc bình thường rất nhiều nên cũng nặng cũng lớn theo.

Dòng gà này cũng được lưu ý nhất thế giới vì vóc dáng to, dũng mãnh như quái vật, từ 3-4kg một con

Gà Jap Nhật Mỹ

Giống gà này đến từ phương Tây nhưng chỉ để làm kiểng, đẹp mắt không có tác dụng tấn công vì phương Tây không có văn hóa chọi gà như nước mình.

Đây là bài viết mà sv388 gửi đến bạn đọc.

Xem thêm các bài viết khác.


Comments