Cảm ơn quý khách!

Gà đá cựa dao là gì? Những lưu ý nào cần nhớ khi nuôi gà cựa dao?

Đá gà cựa dao là một trong những thể loại chơi đá gà được rất nhiều người yêu thích. Hình thức này mang tính quyết định đến sự kịch tính và gay cấn của một trận đấu. Tuy nhiên cụ thể gà đá cựa dao là gì? Những lưu ý nào cần nhớ khi nuôi gà cựa dao? thì không phải ai cũng biết. SV388.com sẽ giúp bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi này thông qua bài viết sau đây nhé!


Đá gà cựa dao là gì?


Đá gà cựa dao trên thực tế là một hình thức đá gà thông thường. Nhưng thay vì để gà dùng cựa có sẵn người ta sẽ gắn thêm một cựa dao. Chiếc cựa dao này sẽ được làm bằng inox và được chủ của chú gà chuẩn bị sẵn. Điều này giúp cho phần cựa có thể phù hợp với chân của gà.


Những trận đá gà cựa dao luôn đem đến sự kịch tính và hấp dẫn cho những người chơi. Đó là bởi các mánh đòn của chiến kế rất hoàn hảo. Và khi có thêm cựa dao thì tỷ lệ sát thương cũng cao hơn. Tuy nhiên những trận đá gà cựa dao thường sẽ kết thúc sớm hơn những trận thông thường. Đó là bởi chú gà rất dễ bị tổn thương thậm chí là chết ngay tại chỗ. 

Đá gà cựa dao trên thực tế là một hình thức đá gà thông thường
Đá gà cựa dao trên thực tế là một hình thức đá gà thông thường


Những lưu ý cần nhớ khi nuôi gà cựa dao


Quá trình chăm sóc gà chọi là vô cùng quan trọng, không hề giống như hình thường. Để chú gà của bạn quen được với việc gắn cựa dao và biến chiếc cựa này thành vũ khí hạ gục đối thủ cần khá nhiều thời gian. Việc đầu tiên bạn cần phải chú ý chính là thể lực của con gà. Để chú gà có sức khỏe tốt bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt. Nếu cho chúng ăn nhiều đồ bổ gây béo phì thì sự nhanh nhẹn của chúng hoàn toàn mất đi. 


Vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm chính là khả năng ra đòn của con gà. Những lần tung chiêu của gà sẽ làm cho đối phương phải khiếp sợ. Để làm được như vậy bạn cần cho gà luyện tập thường xuyên, hàng ngày để chúng thêm phần dẻo dai, mạnh khỏe. Đòn ẩn chính là những tấn công phù hợp cho gà đá cựa dao. Những đòn này sẽ khiến cho đối thủ trở tay không kịp và gục tại chỗ.  

Quá trình chăm sóc gà chọi là vô cùng quan trọng
Quá trình chăm sóc gà chọi là vô cùng quan trọng


Lời kết 


Trên đây là một số thông tin giúp bạn có đáp án cho câu hỏi gà đá cựa dao là gì cũng như những lưu ý cần nhớ khi nuôi gà cựa dao. Từ đó bạn sẽ thấy được sự thú vị của những trận đá gà cựa dao. Đá gà SV388 sẽ giúp bạn có những giây phút giải trí vô cùng tuyệt vời, đừng bỏ qua nhé!
 


Comments