Cảm ơn quý khách!

Gà Chọi Cánh Tiên Có Nên Nuôi Không?

Gà chọi cánh tiên không được ưa chuộng như những con gà chọi khác, gà chọi cánh tiên có nên nuôi hay không hay chỉ làm cảnh. Đây là câu hỏi mà được rất nhiều sư kê quan tâm, nhiều người vẫn chọn nuôi, nhưng vẫn băn khoăn về quyết định của mình.

Bài viết dưới đây sẽ cho anh em cách nhận biết gà chọi cánh tiên, cũng như góc nhìn của sv388one để bạn có thể đưa ra lựa chọn có nên nuôi không nhé. Gà cánh tiên khác so với gà chọi thông thường qua vẻ bề ngoài cũng sự không linh hoạt trong các trận đấu.

Gà chọi cánh tiên và cách nhận diện

Gà chọi cánh tiên là như thế nào?

Gà chọi cánh tiên còn có tên gọi khác là gà chọi cánh đôi, gà chọi cánh chia hoặc gà chọi cánh chẻ. Những con gà chọi thông thường hai cánh cụp xuống, nên gà cánh tiên rất dễ nhận ra.

Gà đá có đặc điểm nhận diện khá dễ biết, chỉ cần anh em quan sát kỹ gà có 2 lớp cánh chồng lên nhau, và hướng ngược về phía sau.

gà chọi cánh tiên

Có thể nuôi gà chọi cánh tiên hay không?

Nhiều người hiện tại không ưa chuộng, lựa chọn nuôi gà chọi cánh tiên, rất hiếm người nuôi gà chọi để đi chiến hoặc đơn giản là nuôi làm cảnh.

Hình dạng không đẹp

Với tên gọi khá đẹp "cánh tiên" thế nhưng vẻ ngoài của gà chọi lại không được mắt nhiều người, có thể nói là xấu.

Nhiều sư kê bên cạnh sở thích cho gà chọi đi chiến đấu thì còn nuôi vì gà chọi đẹp, vẻ bề ngoài của gà cũng quan trọng không kém trong việc chủ nhân quyết định có giữ chúng lại để nuôi dưỡng hay không.

Chính vì thế mà gà chọi cánh tiên hiếm khi được nuôi dưỡng, thế nhưng vẫn có số ít nuôi vì nhìn lạ mắt.

ga choi canh tien

Không có điểm mạnh khi ra trận

Để có thể bắt đầu trận chiến một cách lợi thế gà chọi nên sở hữu một bộ cách khoẻ mạnh, cánh khoẻ giúp tạo lực đỡ cho chúng có sự cân bằng nhưng gà chọi cánh tiên lại khôngc có điểm mạnh.

Do lông của chúng dựng ngược khác với bình thường nên không dồn lực được, đây có thể xem là điểm yếu của chúng khi vào trận dễ bị đối thủ mổ khi bắt đầu trận đấu.

Thế nên nhiều sư kê không mang gà chọi cánh tiên vào trận đấu, họ ưa chuộng các giống gà khác hơn.

Nếu chuồng gà có gà cánh tiên

Sẽ có cách chữa cho gà đá cánh tiên, thế nhưng lại tốn rất nhiều thời gian, công sức nên nhiều sư kê lựa chọn bỏ chúng hoặc nuôi lấy thịt. Do tỷ lệ thành công của phương pháp đó không cao mà lại tốn kém.

Cách phòng bệnh gà đá ăn ít

Dù các phương pháp điều trị có hiệu quả đến đâu thì phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh. Giúp cho gà luôn khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái, giảm thiểu các căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra.

https://sv388one.com/tin-tuc/ga-choi-canh-tien-co-nen-nuoi-khong.html

  • Không cho gà chọi ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, cũng như con người ăn thực phẩm bẩn lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ, sức khoẻ
  • Tiêm phòng định kỳ
  • Sau khi thi đấu cần lưu ý những điều sau
    • Sau 5 ngày mới được ăn đồ sống như cá, sâu bọ, thịt,...
    • Sau khi đá về cho sử dụng Smecta trước bữa ăn và uống men tiêu hoá sáng và chiều
  • Chú ý khi gà chọi phơi nắng, nên để nước để gà uống tránh mất nước.
  • Trường hợp gà phơi quá lâu thở khó khăn thì vắt khăn lạnh lau cho cơ thể gà
  • Tuyệt đối không mang đi ấp, không châm nước vào miệng ép uống

Xem Thêm Cách chữa trị gà chọi ăn ít https://sv388one.com/tin-tuc/chua-tri-cho-ga-choi-an-it-sieu-don-gian.html

Qua bài viết này sv388one muốn gửi đến các anh em bí quyết chữa trị khi gà chọi ăn ít cũng như cách phòng bệnh cho gà đá luôn khoẻ mạnh. Chúc các anh em thành công!


Comments