Cảm ơn quý khách!

Gà Chọi Ăn Không Tiêu Và Cách Chữa Hiệu Quả

Gà chọi ăn không tiêu là vấn đề đau đầu của nhiều người nuôi gà đá về nguyên nhân xuất phát, và phân vân cách điều trị. Đây là căn bệnh mà bất cứ gà chọi nào cũng gặp phải, khi gà mắc bệnh này không thể tiêu hóa được đồ ăn mà gà chọi đã ăn.

Bụng của gà chọi lúc nào cũng trong trạng thái căng và bị đầy bụng. Về lâu dài bụng cứ trong trạng thái đầy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gà đá.

Gà chọi ăn không tiêu 

Nguyên nhân gây ra bệnh ăn không tiêu ở gà chọi

Thức ăn của gà chọi

gà ăn không tiêu

Nguyên nhân gây ra bệnh không tiêu ở gà đá phần lớn là do thức ăn của gà, các thức ăn khiến gà tiêu hóa chậm hoặc khó tiêu sẽ tích tụ lại.

Thức ăn từ diều do khó tiêu sẽ không được chuyển qua dạ dày để thực hiện chức năng tiêu hóa, các thức ăn vón lại tại diều của gà chọi.

Lâu dần dẫn đến việc gà chọi bị mệt mỏi, ốm yếu và suy giảm sức khỏe. Mặc dù chỉ là một căn bệnh đơn giản.

Hệ tiêu hóa có vấn đề

Gà chọi ăn không tiêu do hệ tiêu hóa đã xảy ra vấn đề, như con người chúng ta khi mắc các bệnh liên quan đến dạ dày thì dễ bị ợ chua, ăn không tiêu, chán ăn,...

Gà bị bệnh

Gà chọi bị bệnh hoặc triệu chứng không tiêu là về bệnh khác dẫn đến khó tiêu ở gà, khiến gà trở nên chán ăn, cho dù bạn có ép thức ăn cũng không thể tiêu hóa nếu không trị dứt điểm.

ga an khong tieu

Dấu hiệu nhận biết bệnh khó tiêu

Làm thế nào để biết gà chọi ăn không tiêu, chúng ta phải để ý, quan sát chúng thường xuyên và so sánh với các dấu hiệu mà sv388 liệt kê.

Phần diều của gà đá

Do phần diều sẽ tích tụ thức ăn thừa nên để nhận biết khá đơn giản chỉ cần sờ hoặc quan sát diều của gà chọi là biết ngay, cách nhận biết gà chọi ăn không tiêu khá đơn giản.

Diều của gà chọi khi quan sát mà căng phồng, cứng mà sau thời gian dài vẫn chưa hết thì đây là dấu hiệu gà đã mắc bệnh.

Nhìn phân gà

Quan sát phân gà có chứa lẫn thức ăn thì đây là dấu hiệu không được tiêu hóa hết hoặc tiêu hóa chỉ 1 phần nên mới có tình trạng này.

Bề ngoài gà chọi

Nếu bạn quan sát thấy gà đá thường xuyên lắc đầu có thể thể thức ăn không tiêu dẫn đến vướng diều, nên gà cảm giác khó chịu và lắc liên tục.

Miệng gà có mùi khó chịu

cách chữa gà ăn khó tiêu

Khi gà chọi ăn không tiêu thì thức ăn sẽ được tích lại trong diều và bắt đầu lên men, thức ăn lên men này sẽ gây ra các mùi khó chịu.

Gà chọi nhận biết mùi từ miệng rất dễ khi bạn chăm sóc vệ sinh chúng, cũng như om gà.

Các giống gà bth có thể khó nhận biết nhưng gà chọi lại nhận biết rất dễ do gà đá có ít lông hơn nên dễ quan sát cũng như được chủ thường xuyên ôm ấp, kiểm tra định kỳ dễ phát hiện bệnh dễ hơn.

Khi phát hiện gà mắc bệnh không tiêu nên nhốt riêng ra một khu vực riêng biệt, giúp dễ theo dõi để đưa ra phương pháp phù hợp.

Cách điều trị cho gà chọi ăn không tiêu

Gà chọi ăn không tiêu không quá nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng lâu dài nếu không chữa trị kịp thời để bệnh kéo dài quá lâu.

Do mắc bệnh không tiêu nên các thức ăn sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gà dần dần dẫn đến mất sức, ốm đau bệnh tật.

Có những thuốc đặc trị bệnh không tiêu hiệu quả anh em có thể tham khảo dưới đây.

Tùy vào điều kiện chăm sóc cũng như môi trường sống mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Cho gà chọi sử dụng men tiêu hóa

men tiêu hóa

Sử dụng men tiêu hóa cho gà chọi khi bệnh nhẹ hoặc mới phát hiện bệnh, bên cạnh đó kết hợp với vitamin bổ sung cho gà cùng với nước điện giải để tăng lực. Giai đoạn này diều gà thường mềm nhưng lại tiêu hóa thức ăn chậm.

Sử dụng tỏi

Dân gian hay sử dụng tỏi để chữa bệnh khó tiêu và đầy hơi, cách này cũng có thể áp dụng lên gà. Cách làm cũng khá đơn giản chỉ cần đập dập miếng tỏi và để tỏi vào diều gà chọi, bạn có thể nướng tỏi cho dậy mùi thơm cho gà dễ ăn hơn.

Đây là cách trị cho gà chọi ăn không tiêu đơn giản mà không cần sử dụng thuốc.

Mát xa cho diều

Bên cạnh việc dùng thuốc hay tỏi thì bạn cũng nên mát xa nhẹ nhàng diều của gà, điều này sẽ giúp thức ăn trong quá trình mát xa sẽ bị phân nhỏ ra, khi xuống dạ dày thì sẽ dễ tiêu hóa hơn, nhanh hơn.

Xem thêm bài viết Gà chọi sau khi chiến đấu https://sv388one.com/tin-tuc/kinh-nghiem-cham-soc-ga-choi-sau-khi-chien-dau.html

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

xem thêm

Kiểm tra thức ăn của gà chọi

Bạn nên kiểm tra để đảm bảo cho gà chọi ăn thức ăn sạch và không ăn đồ hết hạn, hạn chế ăn đồ quá cứng vì sẽ khiến gà khó tiêu hóa hơn.

Chú ý nguồn nước của gà chọi, thời tiết nóng nên đảm bảo nguồn nước dồi dào hơn.

Bổ sung chất xơ

Một số trường hợp gà chọi ăn không tiêu là do ăn quá ít rau dẫn đến khó tiêu hóa, không chỉ con người mà ngay cả gà cũng cần chất xơ nữa nhé.

Cho ăn men tiêu hóa định kỳ

Định kỳ bạn nên cho gà chọi ăn men tiêu hóa để tiêu hóa tốt hơn, pha vào nước hoặc thức ăn cho gà chọi.

Sau đây là những cách nhận xét cũng như cách chữa, phòng bệnh cho gà chọi ăn không tiêu của sv388one. Chúc các bạn thành công.


Comments