Cảm ơn quý khách!

Gà chọi ăn gì cho sung sức?

Gà chọi ăn gì cho sung sức là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, để gà đá có thể khỏe mạnh, và giành chiến thắng. Sv388 sẽ chia sẻ kinh nghiệm về thức ăn cho gà chọi để có một sức khỏe toàn vẹn khi vào trận đấu.

Để gà chọi có thể khỏe mạnh toàn vẹn cũng như hấp thụ đủ chất dinh dưỡng luôn được mọi người truyền tay nhau. Thế nhưng anh em hãy chọn lọc thông tin kỹ càng để đem điều tốt nhất cho gà đá, gà chọi của mình.

Gà chọi ăn gì để sung sức

Thức ăn cho gà chọi

Với kinh nghiệm của những người đi trước, nuôi gà chọi để đá thì không nên cho gà chọi ăn quá nhiều sẽ dẫn đến gà chọi bị vượt cân, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Ngày trước gà đá phải đủ tuổi thì mới được cho thi đấu, nhưng nhiều người lạm dụng cho gà chọi ăn nhiều cùng với thuốc tăng trưởng để lớn mau.

gà chọi ăn gì

Dẫn đến gà chọi có tuổi thọ rất ngắn, vậy gà chọi ăn gì là hợp lý?

Cho gà ăn thóc

Thóc là thức ăn phổ biến cho gà chọi, thế nhưng bạn nên lưu ý đãi sạch vỏ trấu ở bên ngoài thóc, sau khi đãi sạch thì ngâm với nước trên 8 tiếng.

Xả sạch lại sau đó trộn với men tiêu hóa, khoáng chất, vitamin cho gà,... cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp gà chọi phát triển khỏe mạnh.

Cung cấp đủ nước cho gà chọi

Bên cạnh cho gà chọi ăn gì thì bạn cũng nên để ý nước uống cho gà, cho uống đầy đủ sáng và tối để đảm bảo gà không bị thiếu nước.

Vào các mùa lạnh hơn, trời trở gió có thể giảm lượng nước xuống, bạn không cần lo gà bị thiếu nước vì trong thóc cũng ngậm một lượng nước nhất định.

Lưu ý chuẩn bị chiến đấu

Khi gà chọi chuẩn bị chiến đấu thì đây là giai đoạn nên tập trung vào việc cho gà chọi ăn gì để đảm bảo sức khỏe, năng lượng.

Khoảng thời gian này không nên để gà đá tích mỡ hoặc nước quá nhiều.

Tập trung bổ sung chất xơ từ rau, thóc, cải,... cho gà chọi vào buổi chiều, còn buổi tối chỉ nên cho ăn thóc thôi. Nhớ cho gà bổ sung nước đầy đủ để việc tiêu hóa dễ dàng hơn.

ga choi an gi

Bổ sung vitamin

Bên cạnh cho gà chọi ăn gì để sung sức thì bạn cũng nên chú ý đến bổ sung các thuốc bổ, vitamin cho gà.

Lời khuyên mỗi tuần cho gà chọi uống 2-3 viên vitamin B, hoặc có thể lấy trong thịt cá, cho gà chọi ăn với lượng vừa đủ, thức ăn chín để hạn chế việc béo phì ở gà.

Bổ sung tỏi cho gà chọi, tỏi sống hoặc nướng tỏi chín. Tỏi là thức ăn hữu hiệu để giúp gà tiêu hóa dễ hơn, hạn chế bị trúng gió,...

Xem thêm Gà chọi ăn không tiêu https://sv388one.com/tin-tuc/ga-choi-an-khong-tieu-va-cach-chua-hieu-qua.html

Chăm sóc gà chọi

Chuồng trại của gà chọi

Bên cạnh vấn đề cho gà chọi ăn gì để sung sức thì cũng nên quan tâm đến vấn đề chuồng trại để gà đá có thể phát triển tốt hơn.

Các chuồng cho gà đá nên được thiết kế để cho thoáng khí cũng như mùa đông thì ấm mà mùa hè thì mát mẻ.

gà đá ăn gì để sung sức

Vệ sinh chuồng trại cho gà nên được vệ sinh định kỳ 3-4 lần/tuần, đừng quên sát trùng luôn nhé.

Chuồng gà không nên để đọng nước, tạo hơi ẩm nhiều khiến gà dễ bị mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể.

  • Nên làm chuồng ở các vị trí cao ráo, thoáng khí, có thể xây chuồng theo hướng Đông, Đông Nam
  • Làm hàng rào bảo vệ cho chuồng cũng như có gió mạnh, bão thì cũng không bị ảnh hưởng
  • Bên trong chuồng gà nên làm sàn bằng lưới théo, tre, để sàn cách mặt đất nửa mét để có thể vệ sinh dễ dàng, cũng như thoáng khí, tránh ẩm mốc
  • Độn chuồng bằng mùn cưa, rơm khô, dăm bào trước 5-7 ngày rồi hãy đưa gà vào, chú ý luôn khô ráo và khử trùng thường xuyên, có độ dày khoảng 5-10 cm.
  • xem thêm

Sv388one chúc các bạn thành công.


Comments