Cảm ơn quý khách!

Gà bị yếu chân mất gân - mẹo chữa 100% hiệu quả

Trong thời gian qua tôi, nhận được rất câu hỏi rất nhiều của anh em hỏi tôi về cách chữa trị chứng gà bị yếu chân mất gân thì sau đây là bài viết giúp anh, em tham khảo để có thêm kiến thức về gà chọi.

Gà bị yếu chân mất gân

Sv388 một trong những website đá gà trực trực tuyến đáng để bạn phải xem. Ở Sv388 bạn sẽ thoải thích xem những trận cầu đá gà trực tiếp miễn phí. Chỉ bằng thao tác đơn giản đó là đăng ký một tài khoản miễn phí là bạn đã xem được đá gà trực tuyến rồi.

Thế nào là gà bị mất gân?

Cách nhận biết khi gà bị mất gân là chân thường yếu, gà đi hay té, thọt chân, gà không đá được hoặc sau khi gà đá về đi tập tễnh. 

Lý do gà chọi bị yếu chân, mất gân?

1. Gà bị mất gân do vần vỗ, om chườm không đúng cách, gà non ép đòn quá tải…

Gà yếu chân

2. Gà bị mất gân do tiêm phòng, tiêm thuốc bổ hoặc bệnh vào gân tại phần cơ đùi (Người không biết tiêm) và do chữa trị bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh liều cao hoặc dùng liên tục thuốc kháng sinh trong một thời gian dài.

3. Gà bị mất gân do cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển vụ lông 1 sang vụ lông 2. Gà bị mất gân do chính gen di truyền của giòng gà (Có những giòng gà cứ thay lông từ vụ lông 1 sang vụ lông 2 xong là không thể chơi được). Kinh nghiệm nhãn tiền mà tôi đã gặp được 4 con (Những con gà này ở vụ lông 1 chân đòn và gân gối của nó lên theo từng kỳ vần).

Cách chữa gà bị yếu chân mất gân

Tách gà ra khỏi bầy gà chiến

Kiểm tra phát hiện thấy gà bị yêu chân mất gân thì lập tức tách riêng nó ra một nơi có khoảng không gian rộng rãi, có cát đất và cây cỏ… Thả gà chung với mấy con gà con non để nó tung tăng bới rãi.

Không được thả nhốt chung với gà mái đẻ hoặc gần gà chiến chạy lồng.

Tách gà ra khỏi

Sử dụng thuốc bổ gân cho gà

Hàng ngày lấy thuốc bóp ( có thể dùng bài thuốc bóp rượu cho gà chọi. Hoặc bạn có bài thuốc nào bóp gà hay hơn cũng được). Xoa bóp vào đùi gà với cái động tác masage. Vào buổi sáng hoặc chiều tối liên tục khoảng 15 ngày.

Sau 15 ngày trên ta vẫn tiếp tục dùng thuốc bóp. Với các liệu pháp nêu trên nhưng ở đây ta sẽ tiến hành thêm. Phương pháp luyện gân gối và phục hồi chức năng gân cho gà.

Cách tiến hành

  • Tay phải đặt dưới lườn trước. Còn tay trái đặt dưới lườn sau của con gà. Sau đó nâng lên độ cao khoảng 30 cm so với mặt đất. Rồi thả tay ra cho gà rơi xuống đất tự do, làm khoảng 10 lần trong 5 ngày đầu tiên. Sau đó cứ như vậy mà tăng dần theo thời gian cho tới khi đạt được 100 lần/ngày.
  • Tay phải đặt dưới lườn trước của con gà. Sau đó hất tay lên để con gà bị hẫng rồi rơi tự do xuống đất. Phần này ta cũng làm giống như phần trên. Và cả hai cùng thực hiện song hành với nhau.

Cho gà tập xong 2 bài tập thì ta để cho gà đi lại tự do khoảng 10 phút sau đó lấy tay phải đặt ngang cổ gà và xoay nhẹ cổ tay cho con gà xoay theo hình tròn khoảng 5 phút.

Chú ý: Trong thời gian luyện gân gối và phục hồi chức năng gân cho gà ta phải theo rõi kỹ xem nó tiếp đất có bị ngã hay khụy gối không, nếu bị ngã hay khụy gối thì ta phải giảm tốc độ các bài tập cho chậm lại đôi chút.

Cách chữa gà bị yếu chân mất gân - bị rút gân do đạp mái nhiều

Gà bị mất gân do cho gà đạp mái quá nhiều trong thời gian thay lông chuyển từ vụ lông 1 sang vụ lông 2. Không chữa lại làm gì cho mất thời gian vì nếu có chữa được cũng không con thời gian để chơi vì ta không thể mang những con gà như vậy ra để đợi thay lông đá vụ lông 3.

Lưu ý:

Có thể gà bị mất gân do chính dòng giống gà là không thể chữa trị gì được bởi nó là bẩm sinh do di truyền.

Xem thêm bài viết: Bệnh ORT


Comments