Cảm ơn quý khách!

Dùng tỏi phòng bệnh cho gà theo phương pháp dân gian

Tỏi là một thảo dược được biết tới như một chất kháng sinh tự nhiên tuyệt vời. Tỏi có các tác dụng phòng chống các bệnh tật rất tốt. Nắm bắt được các tính năng và công dụng của tỏi. Các chủ trang trại đã áp dụng rất hiệu quả phương pháp Dùng tỏi phòng bệnh cho gà. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về phương pháp này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Công dụng tuyệt vời của những nhánh tỏi

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều các loại tỏi như: tại Pháp, tỏi gấu, tỏi ta,…. Tuy nhiên không phải loại nào cũng có công dụng làm kháng sinh tuyệt vời. Bạn nên lựa chọn tỏi ta ( loại tỏi của Việt Nam) để làm kháng sinh nhé.

dùng tỏi phòng bệnh cho gà

 

Trong tỏi chứa một rất nhiều chất kháng sinh có tên là Sulfur. Có tác dụng làm lành vết thương và tăng sức đề kháng rất tốt. Ngoài cũng còn chứa 2 hợp chất kháng sinh cực mạnh khác là allin và allinase. Hoạt tính của 2 chất này sẽ phát huy cực mạnh khi tép tỏi được giã nát ra. Đây là những dược tính tự nhiên tuyệt vời trong phòng chống bệnh tật trên cơ thể những cá thể gà.

 

Dùng tỏi phòng bệnh cho gà ngay từ khi gà còn nhỏ sẽ giúp những cá thể gà khỏe mạnh hơn. Đồng thời tiết kiệm được một lượng tiền lớn cho việc chữa trị gà bị bệnh sau này. Áp dụng luôn hôm nay nhé.

Dùng tỏi tươi phòng bệnh cho gà

Với các hoạt chất tuyệt vời có trong những nhánh tỏi tươi. Việc phòng bệnh cho gà bằng tỏi tươi là một điều tuyệt vời dành cho những chú gà đó. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra một số công dụng phòng bệnh của tỏi.
Phòng bệnh cho gà bằng tỏi tươi: Bệnh đường hô hấp.

Trong thời tiết giá lạnh, gà thường hay bị mắc những bệnh về đường hô hấp. Việc điều trị bệnh về đường hô hấp cho gà là rất khó. Vì vậy hãy phòng bệnh cho đàn gà nhà mình thay vì đau đầu về việc làm sao để có thể chữa trị cho chúng nhé.

phòng bệnh bằng tỏi

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi tươi là một lựa chọn không hề tồi đó. Tỏi có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng các bệnh cho gà liên quan tới đường hô hấp. Tỏi chứa rất nhiều các chất kháng sinh nên giúp cho hệ miễn dịch của gà tốt hơn. Từ đó cơ thể những cá thể gà có thể chống chịu được với các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Bệnh về đường tiêu hóa

Tỏi tươi đã được sử dụng trong bữa cơm hay các món ăn rất nhiều rồi. Ở người, mỗi khi bị chứng khó tiêu người ta thường tìm tới tỏi là một phương pháp đơn giản để chữa trị. Ở gà cũng vậy, gà cũng rất hay mắc những bệnh liên quan tới đường ruột. Điều trị bằng thuốc tây cho gà rất tốn kém về tiền bạc và công sức.

Tỏi chữa bệnh tiêu hóa

 

Phòng bệnh đường ruột cho gà bằng tỏi giúp cho hệ tiêu hóa của gà được khỏe mạnh hơn. Tránh mắc các chứng rối loạn tiêu hóa, đi ngoài ra nước. Để có tác dụng như vậy, trong tỏi tươi chứa rất nhiều các chất sulfur có tác dụng giải độc đường ruột rất tốt. Đôi khi gà đã bị mắc các bệnh về đường ruột rồi, bạn cũng có thể chữa trị bằng tỏi hòa vào nước mà không cần dùng thuốc tây.

 

Dùng tỏi phòng bệnh cho gà - tăng sức đề kháng cho gà

Việc bổ sung và tăng cường đề kháng cho gà là một điều cực kì quan trọng. Đàn gà có sức đề kháng tốt sẽ giảm thiểu khả năng gà bị mắc bệnh xuống mức thấp nhất. Dùng tỏi để làm tăng sức đề kháng rất tốt. Gà sẽ được tăng hệ miễn dịch tránh mắc các bệnh về virus, hay dịch cúm gia cầm rất tốt đó.

Kết luận

Phòng bệnh cho gà bằng tỏi là một cách làm được áp dụng bởi các hộ chăn nuôi từ rất lâu rồi. Tuy là những tép tỏi đơn giản thôi nhưng hiệu quả mà nó mang lại cho đàn gà nhà bạn là vô cùng lớn. Tỏi được xem như là một loại kháng sinh từ nhiên, một phương pháp phòng bệnh đơn giản mà cực kì hiệu quả. Chúc các bạn có những đàn gà thật khỏe mạnh và mang lại hiệu quả kinh tế cao nhé sv 388.

Đọc thêm bài viết về Bệnh Newcaslte


Comments