Cảm ơn quý khách!

Đặt tên cho gà chọi dễ nghe dễ nhớ

Cũng giống như con người, chiến kê luôn cần có một tên gọi riêng để phân biệt giữa các con với nha và đồng thời biệt danh này cũng thể hiện tình yêu, sự tin tưởng của chủ kê dành cho nó. Vậy cái tên nào chỉ cần nghe tới là đối phương đã phải “phiêu hồn bạt vía”? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đặt tên cho gà chọi dễ nhớ trong bài viết dưới đây.

 “Cái tên nói lên tất cả”, bởi thế mà việc đặt tên cho gà chọi luôn là một điều quan trọng mà bất kỳ sư kê nào cũng nên lưu ý. Sẽ có những người nuôi gà căn cứ vào các đặc điểm ngoại hình của gà để đặt tên. Hoặc cũng có những chú gà được đặt theo các yếu tố kỹ năng nổi bật hay, thậm chí là dựa vào tên gọi địa phương đó để tại nên những cái tên “độc nhất vô nhị”.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những tiêu chuẩn để “điểm mặt gọi tên”, giúp bạn đặt cho chiến kê của mình một cái tên phù hợp nhất nhé.

Dùng sắc màu lông để đặt tên cho gà chọi

Với những người có tính cách giản dị, đơn giản, thấy gì nói đó thì họ thường sẽ căn cứ vào những đặc điểm ngoại hình để đặt tên cho gà chiếc.

Đặc biệt là dựa vào màu lông, bởi vậy mà có những cái như con Điều, con Chuối, con Ngũ Sắc, con Xám Tía, con Mồng dâu ra đời. Lông nào tên đấy, chẳng phải nghĩ ngợi đấu xa mà ngay lập tức chiến kê đã sở hữu một tên gọi “mộc mạc” nhác.

Đặt tên cho gà chọi - Gà xám tía
Gà xám tía

Ngoài ra để tên gọi này không bị trùng lặp trong một vùng thì họ sẽ xưng danh với nhau theo cách mang tên chủ nhân vào ví dụ như con Ô của ông Năm, con Xám của ông Bá…

Lấy tên chủ kê đặt tên cho gà chọi

Với những linh kê, thần kê đánh đâu trúng đó. Nổi danh trên khắp các diễn đàn chọi gà, các video trên mạng xã hội. Thì tên gọi của chúng thường trùng với của chủ nhân. Điều này không chỉ giúp chú gà có một biệt danh đặc sắc. Mà còn giúp người hâm mộ nhớ đến chủ nhân của chúng nhiều hơn. 

Những năm trước, ở vùng đất Thủ Đức đến Bình Dương. Những cái tên như “gà Năm Sô”  “mái Chín Cầu” “mái Thợ Bạc”… trở thành những chủ đề bàn tán quen thuộc của giới đam mê gà chọi.

Người ta đến xem chọi gà, chỉ cần nói ra cái tên là người dân xung quanh đó chỉ tận tường đường vào nhà chủ gà chọi.

Dùng tên địa phương đặt tên cho gà nòi

Đặt tên cho gà chọi dễ nhớ
Con gà Tía Quỳnh Phụ nổi tiếng

Những chú chiến kê được gọi theo tên địa phương. Thường là những con mang sức mệnh “mang chuông đi đánh xứ người. Chúng đạt được những thành tích ấn tượng. Đến nỗi chiến tích của chúng không chỉ được sư kê ở địa phương công nhận. Mà còn được những người chơi gà chọi nơi khác phải thán phục.

Theo đó, tên gà theo địa phương thường không phải do chủ kê đặt. Mà do người hâm mộ ở những địa phương khác đặt cho. Ví dụ như gà Cám Khổ cầu Kho, gà Ngũ Sắc xóm Thuốc… Là những con gà mà tiếng tăm của chúng. Được vang xa khắp cả nước ta. Hiếm có cái tên nào “dám” trùng lặp.

Đặt tên cho gà chọi bằng thế đá

Dùng thế đá để đặt tên gà chọi
Dùng thế đá của gà để đặt tên

Trong quá trình thi đấu. Mỗi con gà luôn nắm giữ cho mình những thế đá riêng biệt. Tạo nên dấu ấn cho chúng trên sàn đấu. Cũng dựa vào đó, chủ kê sẽ đặt tên cho gà chọi của họ dựa vào “phong cách” đá này.

Với những con có thế đá sỏ sẽ được gọi tên là con Sỏ. Những con đá đòn ngang đòn dọc thì có tên là con Ngang, con Dọc…

Trên đây là toàn bộ những gợi ý của Sv388 về cách đặt tên cho gà chọi dễ nhớ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Nếu bạn chưa kịp đặt cho gà chiến của mình. Một cái tên thật “oai phong”. Thì hãy dựa vào những gợi ý trên đây để tìm tên hay luôn nhé. 

Xem thêm Cắt tai tích gà chọi


Comments