Cảm ơn quý khách!

Đặc Điểm Gà Chọi Bắc Giang

Gà chọi Bắc Giang khá nổi tiếng về gà đá, chiến kê dũng mãnh, lối đá đẹp đặc biệt là gà ở vùng Thổ Hà tìm nơi uy tín địa chỉ tin tưởng để mua. Các sư kê ở nhiều nơi đổ về để tìm kiếm gà chọi Bắc Giang ưng ý cho mình.

Hiện nay nhiều trường hợp lợi dụng tên tuổi gà chọi Bắc Giang để lừa gạt tiền rất nhiều, anh em nên lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín. Theo dõi bài viết sau để biết thêm đặc điểm về chúng cũng như cách chăm sóc sau khi mang về.

Gà chọi Bắc Giang Thổ Hà

Đặc điểm gà chọi Bắc Giang

Mình công, mào cốc, cánh vỏ chai

Đùi dài, quản ngắn chẳng sợ ai

Gà chọi Bắc Giang có gen khá tốt, lai tạo thích hợp cho các trận chiến. Chúng có đôi chân dài, đầy đặn chắc khoẻ để có thể có những cú đá tốt cũng như vẩy nuột được xếp thẳng hàng ngay lối, mặt gà có dáng quả xoài, mào công.

ga choi bac giang

Gà đá ở xứ này có đặc điểm riêng biệt không thể lẫn lộn với những những con gà chọi thông thường như gà chọi Thổ Hà có bước chân đi hành quân, mặt thì lắc qua lại liên tục, có thói quen đi lòng vòng chuồng vào sáng sớm.

Nhiều người coi gà Bắc Giang là thần kê nên bề ngoài cũng như thói quen đều khác lạ, bên cạnh đó chúng còn sở hữu bề ngoài đẹp mắt nên được lòng nhiều người, mơ ước sở hữu chúng.

Lối đá của gà chọi 

Gà chọi Bắc Giang đã nổi tiếng từ rất lâu, được những anh em truyền miệng rằng giống gà có đòn đá sắc xảo, hiểm hóc trong những trận đáu, chúng có lối đá đòn dọc nổi tiếng có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng, giết đối thủ chỉ duy nhất mộ đòn.

Cho thấy gà chọi có tốc độ và lực đá kinh người vượt trội hơn hẳn gà chọi thông thường. Bên cạnh việc lựa chọn giống gà tốt, gà chọi cũng được chăm sóc huấn luyện riêng theo người Bắc Giang.

Giá trị gà chọi thổ hà

gà chọi bắc giang

Là một giống gà quý được nhiều người chơi đá gà săn lùng. Không chỉ miền bắc mà cả anh em miền Nam cũng không ít người đã ra tận nơi nhằm tìm cho mình một chú gà chiến đích thực. Nhờ vào sự HOT của dòng gà này mà chúng luôn luôn có giá cả rất cao trên thị trường.

Những người bán chúng thường ra giá 1 chú gà chiến với mức 10 – 15 triệu đồng là chuyện bình thường. Với những thần kê dị tướng hơn, mức giá thậm chí còn lên cao đến 40-50 triệu động. Đó là lý do dòng gà này còn được xem là ” gà chọi nghìn đô”

Nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ mức tiền này để mua cho mình một chú gà Thổ Hà nòi hoặc gà chọi cú mây bởi một khi đã có được chúng thì bạn chỉ việc tận hưởng chiến thắng cũng như thu vốn từ những trận đá gà ăn tiền mà thôi.

Cách chăm sóc của người Bắc Giang với gà chọi

Không chỉ riêng gà chọi Bắc Giang mà các giống gà khác cũng vậy, để có thể chiến đấu dũng mãnh chủ nhân cần có chế độ ăn, cũng như luyện tập tốt một thời gian dài cho chúng.

Gà đá Bắc Giang có quy trình nuôi khá bài bản từ việc nuôi nhốt, chế độ ăn, chế độ tập luyện mỗi ngày.

Thức ăn chính của gà chọi là thóc để cho gà luôn săn chắc. Các loại mồi khác như bò, heo, sâu,... cho ăn khi muốn tăng lượng nước trong cơ thể.

Thức ăn đặc biệt của chúng là củ nghệ, tác dụn của nghệ là bổ máu, có khả năng làm lành vết thương rất nhanh, giảm lượng mỡ giúp cơ được săn chắc.

https://sv388one.com/tin-tuc/dac-diem-ga-choi-bac-giang.html

Cách om gà chọi 

Việc om gà chọi Bắc Giang cũng quan trọng không kém, đòi hỏi sức kiên nhẫn cũng như sự tỉ mỉ của sư kê.

Tầm 3 ngày thì sư kê sẽ dùng củ nghệ một lần kết hợp với lá trà/ lá chè đun sôi lên, sau đó vỗ, mát xa cho gà chọi cách này giúp cho da gà săn chắc có độ dày hơn bảo vệ trong lúc chiến đấu.

Bước huấn luyện không thể thiếu đó chính là vần đòn,thật ra rất đơn giản những gà chọi cùng cân với nhau sẽ được cột mỏ và chủ nhân sẽ cho chúng cọ sát 1 tháng trước khi ra trận, tăng sự hăng máu của chúng.

Gen tốt cùng với các cách chăm sóc đặc biệt đã giúp cho gà chọi Bắc Giang trở nên đặc biệt, được nhiều người săn đón.

Xem thêm Kỹ thuật nuôi gà chọi chiến https://sv388one.com/tin-tuc/ky-thuat-nuoi-ga-choi-chien-chi-tiet-nhat.html

Đây là những thông tin hữu ích về gà chọi mà sv388one muốn gửi đến các sư kê. Chúc bạn thành công!


Comments