Cảm ơn quý khách!

Đá gà cựa sắt - trò chơi dân gian Việt Nam

Sự đi lên của nền kinh tế thế giới cùng sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và nền dân trí cao kéo theo sự xuất hiên trò chơi điện tử làm mai mọt đi trò chơi dân gian.  Nhưng bên cạnh đó ta vẫn thấy sự xuất hiện của đá gà cựa sắt cải tiến thành đá gà cựa sắt trực tuyến thu hút sự quan tâm và lượng người tham gia chơi đông đảo.

Trận đá gà cựa sắt

Trận đá gà cựa sắt

Tại Việt Nam trò chơi đá gà cựa sắt vẫn luôn hấp dẫn và thu hút rất đông người tham gia chơi, trò chơi đá gà cựa sắt như được truyền vào dòng máu mỗi người dân chúng ta tạo sự lôi cuốn kỳ diệu đến với đá gà cũng như giữ lại truyền thống dân tộc, kết nối giao lưu cộng đồng và gắn kết giữa các thế hệ lại với nhau. Đăc biệt vào những ngày lễ hội chúng ta sẽ nhìn thấy mọi người cùng quây quần, hò reo, bình luận và chia sẽ kinh nghiệm khi những trận đá gà cựa sắt diễn ra sôi nổi thế là bao ưu phiền, mệt mỏi tan biến. Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của internet và bận rộn cuộc sống thì trò chơi đá gà cựa sắt cũng không mất đi sức hấp dẫn còn được cải tiến lên đá gà trực tuyến trên website https://sv388one.com thu hút rất đông người tham gia chơi.

Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho các bạn biết về quá trình sở hữu một chiến kê thực thụ ở những trận đá gà cựa sắt nãy lửa. Đầu tiên, các bạn mê gà phải hiểu được những chi tiết nhỏ nhất như tính cách, ưa thích của con gà đến cách nuôi dưỡng, chăm sóc một cách bài bản đúng cách và quan trọng là chọn được chú gà ưng ý theo cách chuyên nghiệp riêng của mình sau đó là thời gian rèn luyện có phương pháp để sở hữu một chiến kê hoàn hảo nhất, thật không phải đơn giản đúng không các bạn.  Đưa ra dẫn chứng luôn cho các bạn thấy rõ hơn nhé, từ 2 con cùng giống gà chân thanh, đẹp có đòn đánh dứt khoát đem đưa 2 người cùng nuôi, người có hiểu biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng và rèn luyện một cách chuyên nghiệp bài bản sẽ tạo ra 1 chiến kê dũng mãnh với sức chịu đựng, sức bên tốt thân hình vạm vỡ, oai phong. Còn chú gà được người kia chăm sóc để ăn uống linh tinh không rèn luyện thả chạy tự do, ăn gì cũng được, như vậy các bạn có đem đi thi đấu được không nào.

Xem đá gà cựa sắt chúng ta được chứng kiến rất nhiều những đòn đá hay nhưng không phải bỗng dưng mà có nó đều từ rèn luyện đúng phương pháp mà ra. Cụ thể như sau:
 

Chiến kê cựa sắt thực thụ
Chiến kê cựa sắt thực thụĐầu tiên ta tập cho gà đá đòn từ 2 - 3 phút, tăng lên 5 phút ở lần tiếp theo khi thấy thể lực và sức bền gà tăng lên ta nên bịt mỏ đẩy hơi (sổ gà) cho gà vần hơi khoảng 15 phút thì mở mỏ 2 phút, cứ làm như vậy cho đến khi gà đạt được lên tới 40 phút và hơn nữa tùy bạn khi cho gà đánh. Kết thúc mỗi trận đá gà như vậy chúng ta cần phun nước chè hoặc rượu trắng lau rửa sạch sẽ, xoa bóp các phần chủ đạo của con gà như đùi, hông gà, phần trái chanh (đầu cánh)...và massager toàn thân lúc rãnh. Lưu ý, mỗi lần đi đá về chúng ta phải cho gà nghỉ từ 10 đến 15 ngày, vần khuya thì ta nên cho nghỉ nhiều hơn tùy vào sức khỏe của gà ta trông thấy nữa. Sau giờ gà ăn thì chúng ta cũng cần phải cho gà phơi nắng khoảng 2 tiếng vào buổi sáng, phần cắt lông chúng ta dựa theo mùa để gà đá khoe ra thân hình lực lưỡng của mình. Cảm ơn các bạn đã tìm hiểu những chia sẽ từ phía chúng tôi.


Comments