Cảm ơn quý khách!

Hướng dẫn cách xem tuổi gà bằng lông và cựa

Trong thi đấu gà chọi, đoán được tuổi của đối phương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chung cuộc. Vì những con gà trưởng thành thường không được thi đấu với những chiến kê còn non nớt. Chính vì vậy việc nắm bắt được tuổi của chiến kế là rất quan trọng. Vì thế SV388.com sẽ hướng dẫn bạn cách xem tuổi gà bằng lông và cựa trong bài viết sau đây.

 
Xác định tuổi của gà qua lông cánh


Cách xem tuổi gà chọi qua lông và cánh được xem là chính xác nhất. Nhờ lông gà bạn có thể đoán được tuổi của chiến kế vô cùng dễ dàng. Cụ thể với lông cánh thì gà chọi thường mọc đủ lông khi 6 đến 7 tháng tuổi. Lông cánh cũng được chia thành 2 nhóm là: 

 

  • Nhóm lông bay: Nhóm lông này thường mọc ở vị trí ngoài cùng của cánh gà. Phần lông giống như một chiếc áo giáp bảo vệ cho chú gà khỏi những đòn đánh hiểm hóc. Đặc biệt đầu của lông này khá nhọn và cứng. 
  • Nhóm lông lượn: Nhóm lông này nằm ở phía trong cùng của cánh. Phần lông mềm hơn khá nhiều, đầu lông tròn và cong. 

Xác định tuổi của gà qua lông cánh

Xác định tuổi của gà qua lông cánh


Xác định tuổi gà qua việc xem lông tuổi


Kế bên lông cánh thì người nuôi gà chọi cũng thường xác định tuổi của gà thông qua lông tuổi. Trên thực tế phần lông này không mọc cùng lông trục, lông bay và lông lượn. Nó chỉ xuất hiện khi gà đã trải qua 3 mùa thay lông liên tục. Những sư kê nhiều kinh nghiệm chỉ cần nhìn qua độ dài lông tuổi sẽ đoán được chính xác tuổi của gà. Cụ thể như sau: 

  • Gà chưa hiện ra lông tuổi: Gà chọi khoảng dưới 5 tháng tuổi
  • Gà chọi với một lông tuổi, gốc lông mềm: Gà chọi ở độ tuổi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
  • Gà mang một lông tuổi, lông tuổi đã khô máu: Gà chọi ở độ tuổi từ 8 tới 16 tháng tuổi.
  • Gà sở hữu hai lông tuổi, lông tuổi thứ hai vẫn còn vệt máu: Gà chọi ở độ tuổi từ 17 đến 19 tháng tuổi. 
  • Gà có hai lông tuổi, cả 2 lông đều khô máu: Gà chọi ở độ tuổi  từ 20 đến 22 tháng tuổi.

Xác định tuổi gà qua việc xem lông tuổi

Xác định tuổi gà qua việc xem lông tuổi


Xem tuổi gà thông qua đôi cựa


Đôi cựa gà cũng là căn cứ vô cùng rõ nét để có thể xác định được tuổi của gà. Cựa càng cứng thì chứng tỏ gà càng lớn. Thêm nữa, một con gà đã bị bong vày chân, da cũng chính là gà già. 


Kết hợp thêm với cách em lông tuổi sẽ ước chừng tương đối tuổi của gà. Tuy nhiên để nhìn cựa gà đoán tuổi được chính xác thì phải đảm bảo con gà có cựa phát triển bình thường. 


Trên đây là những hướng dẫn cách xem tuổi gà bằng lông và cựa mà SV388.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ dễ dàng biết được tuổi chiến kê đối thủ. Ngoài ra, bạn cùng đừng quên tham gia tranh tài tại đá gà SV388 nhé!
 


Comments