Cảm ơn quý khách!

Cách Xem Chân Gà Chọi Đá Hay Đầy Đủ Nhất

Xem chân gà chọi để đánh giá được gà đá có hay không, đây là cách để xem được gà chọi đá hay được nhiều người có kinh nghiệm truyền lại để lựa chọn. Bên cạnh chân gà thì họ còn dựa vào các yếu tố khác như đầu, cánh, mỏ, màu lông,...

Với những anh em đang nuôi gà chọi thì đây chính là bí kíp bỏ túi mà anh em không nên bỏ qua để có thể chọn lọc những con gà đá hay nhất nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết hãy đọc bài viết sau của SV388one.

Cách xem chân gà chọi chuẩn xác

Xem chân gà chọi cũng là một trong những cách để chọn lọc ra những con gà đá hay từ lúc còn bé, đưa ra được những nhận định đúng về chúng để có lộ trình chăm sóc phát triển sau này.

Khi xem chân gà sẽ chủ yếu dựa vào yếu tố cựa gà, vảy, màu sắc để có thể phán đoán chính xác nhất. Bên cạnh đó vẫn có trường hợp gà .

xem chân gà chọi

Đầy đủ bộ phận ở chân gà

Xem chân gà chọi có đầy đủ các ngón chân, cựa, móng hay không vì chúng là vũ khí để đánh bại đối thủ trong trận chiến nếu như mất một trong những bộ phận thì tỷ lệ chiến thắng sẽ giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên vẫn có ghi nhận những con gà chọi đá hay mà thiết bộ phận nhưng chúng chỉ chiếm số lượng ít và được sư kê chăm sóc huấn luyện kỹ càng.

Hình dạng

Đầu công mình cốc cánh vỏ chai

Chân dài quản ngắn chẳng sợ ai

Đây là câu nói hay được các sư kê truyền miệng với nhau để nói về hình dạng của chân gà chọi, xem chân gà chọi nên lựa chọn những con có chân dài nhưng phần quản lại ngắn.

Quản là phần đầu gối trở xuống, khi gà chọi sải chân thì chân dài sẽ tạo lợi thế làm nên những cú đá có độ biên lớn, lực đá mạnh hơn những con gà đá chân ngắn.

Tương tự các cầu thủ đá bóng chân dài sút trái bóng cảm giác rất nhẹ nhưng khi bóng lăn lại rất căng, nhanh còn với chân ngắn sút căng nhưng lại nhẹ.

Vảy chân gà đá

cách xem chân gà chọi đá hay

Xem chân gà chọi với vảy chân là một nghệ thuật khi chơi gà đá vì có nhiều dạng kết hợp lại với nhau và chúng ta không biết hết toàn bộ được.

Cũng chưa có chứng minh cụ thể nào về việc vảy chân gà đá đẹp thì chúng sẽ đá hay nên người ta thường tìm những con gà chọi đá hay rồi quan sát xem chân gà chọi có hình dạng, kết cấu như thế nào.

Xem màu chân gà chọi

Trong một số trường hợp thì khi xem chân gà chọi dựa vào màu sắc có thể phán đoán được gà đá hay, ví dụ như gà ô chân trắng mỏ ngà luôn được anh em sư kê săn đón, bỏ bao nhiêu tiền cũng mua vì đá hay, đá giỏi.

Một số màu sắc chân gà chọi có khả năng đá hay anh em có thể tham khảo

  • Chân hai màu
  • Chân xanh
  • Gà ô chân trắng
  • Chân chì
  • Gà xám chân vàng...

Xem cựa gà chọi

Xem cựa gà là tiêu chí cuối cùng để đánh giá được gà có khả năng đá hay, tuỳ thuộc vào từng địa phương mà sẽ có những luật lệ khác nhau, bắt buộc phải bịt cựa gà mới được tham dự trận đấu.

Do khi sử dụng cựa gà nhiều địa phương còn gắn thêm cựa sắt để tăng tính sát thương cao nên có thể kết liễu gà đối thủ chết trong tích tắc, làm hỏng mắt gà,...

Thông thường chỉ xuất hiện ở các trận đấu ăn thua do việc gắn cựa khá tàn nhẫn, nhiều sư kê yêu quý gà chọi của mình nên cũng có những trận đấu bắt buộc phải băng cựa gà.

https://sv388one.com/tin-tuc/cach-xem-chan-ga-choi-da-hay-day-du-nhat.html

Cựa gà chọi càng cứng càng rắn chắc thì sẽ là lợi thế trong những trận đấu. Bên cạnh đó cũng có nhiều sư kê bảo những con gà chọi lớn tuổi nhưng cựa non thì cũng có lợi thế do sẽ được xếp cặp đấu với những con cựa cùng lứa.

Thế nhưng do chúng lớn hơn về tuổi đời, kinh nghiệm, sức chịu đựng trong những trận chiến nên việc chiến thắng sẽ dễ dàng hơn.

Có thể kết hợp giữa màu sắc và cựa chân gà như gà chân trắng cựa đen được nhiều người yêu thích.

Trên đây là một số cách để anh em có thể xem chân gà chọi phán đoán khả năng đá hay và còn nhiều yếu tố mà sv388one không thể kể hết được.

Xem thêm Vô mồi cho gà chọi sung sức https://sv388one.com/tin-tuc/huong-dan-vo-moi-cho-ga-choi-sung-suc.html

 

 

 


Comments