Cảm ơn quý khách!

Cách Làm Da Gà Chọi Đỏ Như Gấc

Cách làm da gà chọi đỏ gấc khá đơn giản được nhiều anh em thích vì màu da gà đẹp mắt, đỏ rực rất được yêu thích. Thế nhưng để có thể lên màu đẹp cần kết hợp nhiều bài thuốc cũng như cách tập luyện để hỗ trợ cho gà chọi.

Tìm hiểu xem gà chọi của mình phù hợp với phương pháp nào rồi áp dụng nhé. Để có màu da gà chọi đẹp đòi hỏi công sức của sư kê rất nhiều để tạo nên nét thẩm mỹ của gà chọi.

Cách làm da gà chọi đỏ như gấc

Tại sao nhiều người thích da gà chọi màu đỏ?

Tăng tính thẩm mỹ

cách làm da gà đỏ

Với những mảng da đầu và cổ đỏ lên thì vẻ đẹp cũng tăng lên chính vì thế mà nhiều người tìm cách làm da gà chọi đỏ để tăng tính thẩm mỹ cho chúng.

Màu đỏ làm cho gà chọi nhìn đẹp, khoẻ mạnh, oai phong như một chiến binh dũng cảm. Chủ nhân cũng cảm thấy tự hào khi sở hữu một con gà đá khoẻ mạnh, đẹp mắt.

Da gà đỏ chứng tỏ da dày

Bên cạnh vẻ ngoài đẹp mắt khiến chủ nhân tự hào thì làm da gà chọi đỏ lên còn mục đích khác làm làm da dày hơn.

Da gà dày khi chiến đấu có khả năng chống chịu với những đòn sát thương, tập trung ra đòn hạ gục đối thủ, có sức khoẻ dẻo dai để có thể giữ vững tinh thần trong trận đấu, dễ dàng giành phần thắng về mình.

cach lam da ga choi do

Tăng sức đề kháng

Khi gà được chăm sóc với các bài thuốc, tập luyện cách làm da gà chọi đỏ hơn cũng khiến cho chúng khoẻ hơn.

Giúp tăng sức khoẻ cho gà đá cho chúng có thể dễ dàng vượt qua bệnh tật, khoẻ mạnh hơn các gà chọi thông thường không có màu da đỏ.

Chính vì thế với những cách làm da gà đỏ cũng được xem là chăm sóc cho gà đá khoẻ mạnh hơn, mà còn tăng thẩm mỹ cho chúng.

Cách làm da gà chọi đỏ lên

Ngâm rượu vào nghệ cho gà chọi

Da gà đỏ, dày hơn, chắc khoẻ hơn

Cách làm da gà chọi đỏ này khá phổ biến được nhiều anh em áp dụng vì cách làm cũng khá đơn giản. Sử dụng nghệ cùng với rượu, thêm một số nguyên liệu khác bổ sung thêm để xoa bóp cho chúng.

Sử dụng đều đặn mỗi ngày sẽ làm da gà bóng bẩy, dày hơn, xoa bóp còn giúp gà khoẻ mạnh và sung sức khi chiến đấu hơn. Với bài thuốc này sẽ giúp cho gà luôn khoẻ mạnh, ít bị bệnh vặt.

Nước trà kết hợp lá bưởi

Bên cạnh xoa bóp gà thì cách này cũng tương đối đơn giản, đun sôi nước nóng trà cùng với lá bưởi để cho ra hỗn hợp, hoặc anh em có thể làm nhiều để dùng dần khi nào cần thì đun nóng lại.

Sử dụng khăn sạch ngâm với hỗn hợp rồi chụp lên da gà, cổ gà, các phần da muốn làm đỏ. Da gà gặp hơi nước nóng sẽ đỏ ửng và dày lên.

Nên làm đều đặn mỗi sáng sớm để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Vần hơi

Cách làm da gà chọi đỏ này phương pháp nâng cao sức khoẻ của chúng bên cạnh đó còn giúp làm da đỏ hơn. Dùng bao mỏ để bịt mỏ gà đá lại không cho chúng dùng mỏ tấn công đối thủ.

Phương pháp này làm với gà chọi khác 3-5 phút/lần, không những không bị trống hơi mà còn giúp gà chọi có sức khoẻ tốt, màu da đỏ hơn.

Bịt mỏ và cựa (nếu có) trước khi tập vần hơi.

Chạy lồng

Với bài tập này bên cạnh tăng sức khoẻ cho gà chọi thì còn làm da chúng đỏ, đẹp mắt hơn. Khi chúng được vận động nhiều thì máu sẽ lưu thông nhiều hơn màu da sẽ dần dần thay đổi, đỏ hơn.

Đây là bài tập được nhiều sư kê áp dụng cho gà của mình cũng như làm cho lớp da dày hơn, luyện được đôi chân chắc khoẻ hạ gục đối thủ.

Cho chúng chạy khi trời vừa sáng, gà vừa mới ngủ dậy là tốt nhất, bắt chúng ra nhưng không cho chạy ngay mà massage nhẹ nhàng rồi chuẩn bị cho chúng chạy.

Để một cái bội vừa đủ cho gà chọi vào sau đó úp bên ngoài là cái bội lớn hơn cũng nhét thêm gà chọi khác vào. Để cho chúng nhìn thấy nhau, con bên trong sẽ tìm đường ra, còn con bên ngoài tìm đường vào.

Cả hai sẽ thi nhau chạy lòng vòng, cho chúng chạy khoảng 30p thì nghỉ.

Lưu ý khi cho gà chạy lồng chọn bội khít để gà không lọt được đầu vào. Trong khi chạy có thể đeo tạ cho chúng để luyện chân.

Nên lót sàn bằng sắn hoặc chọn đất nền để gà chạy không bị đau chân.

Xem thêm Bệnh nấm họng ở gà chọi https://sv388one.com/tin-tuc/benh-nam-hong-o-ga-choi.html

Sv388one chúc các bạn thành công!

 

 


Comments