Cảm ơn quý khách!

Bổ Sung Vitamin C Cho Gà Chọi

Vitamin C cho gà chọi cần bổ sung đúng lúc nhất là vào thời gian chuyển mùa vì đây là giai đoạn cần thiết để có đủ chất dinh dưỡng, phát triển khoẻ mạnh. Vitamin C là chất dinh dưỡng quan trọng trong việc tham gia vào quá trình hô hấp cũng như tăng cường phản ứng oxy hoá khử.

Trong quá trình nuôi dưỡng gà đá các anh em cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất để cơ thể gà luôn khoẻ mạnh. Nếu gà đá bị thiếu hụt sẽ làm giảm năng suất thi đấu, gà không được khoẻ mạnh hãy cùng Sv388one tìm hiểu ngay nhé.

Bổ sung vitamin C cho gà chọi

Chơi gà chọi là một văn hoá giờ đây cũng diễn ra trực tuyến, đây là bộ môn khá phổ biến bạn có thể dễ dàng bắt gặp thế nên nhiều anh em cũng chọn nuôi gà đá.

bổ sung vitamin C cho gà chọi

Nuôi gà đá nghe đơn giản nhưng lại rất công phu, nhất là thời điểm chuyển mùa cần bổ sung vitamin C cho gà chọi để cho chúng luôn khoẻ mạnh, không bị các bệnh vặt.

Khi nào chúng ta bổ sung vitamin C cho gà chọi?

Nếu bạn đang cần bổ sung vitamin C cho gà chọi của mình nhưng không biết khi nào là thích hợp thì hãy kiểm tra những trường hợp sau đây nhé.

Khi thời tiết trở nên nắng nóng hoặc đàn gà mắc bệnh truyền nhiễm thì cần bổ sung vitamin C liều cao để giữ ổng định cũng như có thể dễ dàng vượt qua bệnh dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó trước khi chủng ngừa tầm 1-2 ngày và sau khi chủng ngừa 3-5 ngày các sư kê nên cung cấp vitamin cho chúng để tạo nên kháng thể tốt, còn giúp hạn chế sốc do tiêm thuốc cho gà.

Các thời điểm nắng nóng cũng nên bổ sung vitamin C gà chọi để tăng sức đề kháng, trộn vitamin C vào trong thức ăn hoặc nước uống cho gà.

Vào thời điểm chuyển mùa gà chọi rất dễ nhiễm bệnh cũng nên bổ sung vitC để gà có sức dề kháng, cũng như lúc chuyển chúng sang chuồng mới, có vitC sẽ hạn chế việc chúng chết do bị sốc, dồn ép.

bo sung vitamin C ga choi

Bạn cũng nên để ý tới màu sắc của vỏ trứng nếu không được tốt, màu sắc khác thường cũng nên bổ sung cho chúng.

Lưu ý khi sử dụng vitamin C nếu không sử dụng ngay nên bảo quản kỹ càng vì chúng rất dễ bị hư hỏng.

Biểu hiện của gà thiếu vitamin C

Không chỉ riêng vitamin C mà các vitamin cũng nên được bổ sung đầy đủ, định kì.

Biểu hiện của gà thiếu vitamin

  • Vitamin A : gà chọi mắt mờ, phần da, mào bị khô sừng hoá không đáp ứng đủ cho việc chọi gà, gà đá chậm phát triển, sinh sản không tốt, trứng đẻ ra có chất lượng kém
  • Vitamin B1: Ăn uống kém, gà gầy, chân yếu khó khăn trong đi lại, đầu nghẹo vì vitamin B1 là dưỡng chất cần thiết để cho xương phát triển nên cần được bổ sung hàng ngày
  • Vitamin B2: Đàn gà lớn chậm, hấp thụ thức ăn kém, quá trình tiêu hoá chậm nên cần được bổ sung ngay để gà chọi phục hồi
  • Vitamin B12: đây là chất dinh dưỡng để tạo máu cho gà khoẻ mạnh, giúp phát triển nhanh  nên biểu hiện của chúng thường là thiếu máu và chậm phát triển
  • Vitamin D: Xương gà mềm, các cơ chân không phát triển toàn diện, khớp xương bị biến dạng. Chất lượng sinh sản không tốt, đẻ cho ra các vỏ trứng mỏng không chất lượng
  • Vitamin E: Gà thiếu vitamin E sẽ bị phù đầu, sưng xuất huyết não, ở gà con thì việc đi lại khó ăn, ở gà trống thì ù lì, ít hoạt động, có tỷ lệ nở thấp

https://sv388one.com/tin-tuc/bo-sung-vitamin-c-cho-ga-choi.html

Bên cạnh bổ sung vitamin C cho gà chọi bạn cũng nên chú ý các biểu hiện của gà để bổ sung phù hợp, cho gà có chế độ dinh dưỡng tốt, phát triển khoẻ mạnh.

Nếu anh em có thắc mắc về vấn đề dinh dưỡng hãy liên hệ với Sv388one để được giải đáp nhé.

Xem thêm Gà chọi ngũ sắc https://sv388one.com/tin-tuc/tim-hieu-ve-ga-choi-ngu-sac.html


Comments