Cảm ơn quý khách!

Bệnh Nấm Họng Ở Gà Chọi

Bệnh nấm họng ở gà chọi hay còn gọi bệnh nấm đường tiêu hoá, bệnh nếu không kịp thời chữa trị có thể gây tử vong rất cao. Căn bệnh có triệu chứng phức tạp và cần được theo dõi kỹ càng để có phương pháp điều trị hợp lý.

Bệnh nấm họng ở gà chọi có thể xuất hiện ở bất cứ lứa tuổi cũng như có thể gây ra thêm các bệnh khác. Vậy triệu chứng của bệnh nấm họng ở gà đá là gì và phương pháp điều trị?

Bệnh nấm họng ở gà chọi

benh nam hong o ga choi

Nguyên nhân bệnh nấm họng

Bệnh nấm họng ở gà chọi xuất hiện là do men Candida Albicans gây nên, chúng làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, hô hấp nhiễm trùng da, giảm hệ miễn dịch ở gà đá.

Bệnh có thể lây lan từ nhiều nguồn:

 • Do dụng cụ đựng thức ăn, nước uống dơ
 • Thức ăn cho gà chọi không đạt
 • Các cặn của thuốc kháng sinh còn sót lại trong thức ăn, nước uống không được thay vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển

Triệu chứng bệnh nấm họng

bệnh nấm họng ở gà chọi

Các triệu chứng biểu hiện của bệnh nấm họng ở gà chọi biểu hiện rõ ràng thông qua miệng, thực quản, diều, ruột, dạ dày của gà.

 • Miệng: Gà chọi bị nấm họng sẽ nhiễm trùng miệng nên hơi thở có mùi hôi, vùng miệng xuất hiện sẽ thấy rõ các mảng bám màu trắng, thực quản của gà bị loét
 • Diều gà: Có lớp mảng bám hoặc sẽ nổi các mụn màu trắng, diều chứa nhiều dịch nhầy, có mùi hôi và chua khó chịu
 • Dạ dày tuyến: phần này sẽ bị sưng hoặc bị xuất huyết vùng niêm mạc
 • Ruột: Gà bị nấm vùng ruột non sẽ xuất hiện nhiều dịch nhầy do bị viêm, bề ngoài gà lúc nào cũng ủ rũ, chán ăn, chậm lớn, sụt kí.

Chữa trị bệnh nấm họng ở gà chọi

https://sv388one.com/tin-tuc/benh-nam-hong-o-ga-choi.html

Bệnh nấm họng ở gà chọi là một trong những bệnh mà khó trị dứt điểm chỉ trong vòng thời gian ngắn ngủi, phải có phương pháp điều trị lâu dài thì bệnh mới khỏi.

Có hai phương pháp chính để chữa trị bệnh nấm họng ở gà đá.

Cách 1: Phương pháp thủ công

 1. Cọ sạch các mảng bám bên trong họng gà chọi, sau đó sử dụng nước muối sinh lý rửa sạch sẽ
 2. Bôi thuốc Tylen vào vị trí nấm họng
 3. Sau khi vệ sinh và bôi thuốc, cho gà uống thuốc đậu gà cùng các men vi sinh, nước điện giải tăng sức đề kháng cho gà, giảm thiểu tình trạng nấm họng

Cách 2: Sử dụng thuốc kháng sinh

Bên cạnh cách chữa trị thủ công khá phổ biến và không tốn kém thì còn có cách sử dụng thuốc kháng sinh để chữa trị bệnh nấm họng ở gà chọi.

 • Flumequin 20g
 • Super Vitamin 20g
 • Fungicid 20g
 • Vitamin ADE 20g

Hoà  loại thuốc đúng tỉ lệ với 15 lít nước với 100kg trọng lượng gà, cho uống liên tục vài ngày đến khi đạt kết quả bên cạnh đó quan sát tình trạng của chúng thường xuyên hơn.

Phòng chống cho gà khỏi bệnh nấm họng

Bên cạnh việc chữa trị thì phòng tránh bệnh nấm họng ở gà chọi nên được làm triệt để không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng. Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, giúp cho gà luôn phát triển toàn diện.

Thường xuyên vệ sinh máng ăn, đựng thức uống của gà chọi sạch sẽ vì đây nơi tiềm ẩn cũng như dễ phát triển các mầm bệnh, vi khuẩn. Nếu không vệ sinh kỹ thì có thể tái lại bệnh nấm họng.

Nên khử trùng chuồng định kỳ cũng như dọn dẹp vệ sinh, phun hoặc rắc Fungicid vào nền chuồng mỗi tuần để gà chọi luôn khoẻ mạnh.

Cứ khoảng 20 ngày nên cho gà uống đồng sunfat 1 lần, sau 2 giờ mà vẫn còn thừa thì đổ đi. Vệ sinh sạch sẽ rồi thay nước uống bình thường.

Xem thêm Tập lực cho gà chọi https://sv388one.com/tin-tuc/tap-luc-cho-ga-choi-thanh-chien-ke.html

Những thông tin hữu ích về bệnh nấm họng ở gà chọi của sv388one mong sẽ giúp các sư kê tìm ra được nguyên nhân, phương pháp chữa trị cũng như cách phòng bệnh cho gà đá của mình được khoẻ mạnh, đá hay.

 


Comments